NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng có hôn được không? Cần lưu ý điều gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng có hôn được không? Nhiều người lo sợ rằng việc niềng răng sẽ khiến tình cảm đôi lứa không còn nồng nhiệt như lúc ban đầu. Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình niềng răng như hôi miệng, sâu răng, kém xinh…chính những lý do này đã trở thành rào cản khiến nhiều người e ngại khi thực hiện chỉnh nha. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn phải lo lắng vì chỉ với những thông tin dưới đây, mọi vấn đề của bạn đều được giải đáp cụ thể. Hãy cùng theo dõi nhé!

Niềng răng chỉ là kỹ thuật sử dụng những khí cụ niềng răng chuyên dụng giúp nắn chỉnh lại các răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, mang lại cho người bệnh sự tự tin trong công việc và quá trình giao tiếp hàng ngày.

Niềng răng có hôn được không? Cần lưu ý điều gì?-1
Niềng răng có hôn được không*

Niềng răng có hôn được không?

Theo các chuyên gia nha khoa, việc hôn khi niềng răng có thể xảy ra bình thường, điều này phụ thuộc vào sự khéo của 2 bên để không gây ảnh hưởng đến mắc cài. Bên cạnh đó, niềng răng có hôn được không còn tùy thuộc vào một số yếu tố như:

Phụ thuộc vào thời gian niềng răng

Khi mới đeo niềng răng, giai đoạn này nha sĩ sẽ đưa ra lời khuyên là chưa nên hôn vào lúc này vì mắc cài chưa ổn định và dễ bị bung sút. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc điều trị sau này và vừa khiến môi tổn thương. Hơn nữa, giai đoạn đầu khi chưa quen với các khí cụ niềng răng sẽ hạn chế sự nhịp nhàng của môi khi muốn trao cho đối phương một nụ hôn ngọt ngào. Một khi mắc cài đã ổn định, bạn đã dần quen với sự hiện diện của nó thì cảm giác khó chịu sẽ biến mất và có thể hôn như bình thường.

Niềng răng có hôn được không? Cần lưu ý điều gì?-2
Niềng răng tháo lắp khắc phục hiệu quả vấn đề hôn khi niềng răng*

Phụ thuộc vào khí cụ lựa chọn

Như đã trình bày ở trên, khi đã quen với khí cụ niềng răng thì bạn có thể hôn như người bình thường. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật niềng răng, bạn vẫn có thể hôn khi đã niềng răng mà không lo sợ việc bung tuột mắc cài. Phương pháp đó là niềng răng không mắc cài hay niềng răng invisalign khay niềng trong suốt. Ưu điểm của phương pháp niềng răng này có tính thẩm mỹ rất cao vì làm từ nhựa trong suốt và có thể tháo lắp dễ dàng nên rất thuận tiện trong việc ăn uống, vệ sinh hay để hôn.

Phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng

Khi đeo mắc cài niềng răng, việc khó khăn nhất chính là vệ sinh răng miệng. Nếu không thực hiện đúng cách và cẩn thận có thể dẫn đến mắc một số bệnh như hôi miệng, sâu răng, viêm lợi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn mà còn khiến đối phương cảm thấy khó chịu khi hôn bạn. Vì thế, vệ sinh răng miệng sạch sẽ chính là cách để có được một nụ hôn ngọt ngào.

Niềng răng có hôn được không? Cần lưu ý điều gì?-3
Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn tự tin hơn khi hôn*

Những lưu ý cần biết nếu hôn khi niềng răng

Muốn có một nụ hôn cháy bỏng mà không làm ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng thì nên lưu ý những điều sau:

  • Dù là niềng răng không mắc cài thì vẫn phải đeo đủ 22h/ngày để giúp răng dịch chuyển đúng kế hoạch trị liệu. Nếu tháo khay niềng ra quá nhiều lần sẽ khiến kết quả chỉnh nha không như mong muốn.
  • Hôn nhau là phương thức biểu đạt cảm xúc, tình cảm của bản thân nên bạn đừng quá lo lắng vấn đề niềng răng có hôn được không. Thay vào đó là giữ vững tinh thần thoải mái và tự tin để nụ hôn không bị ảnh hưởng.
  • Có thể sử dụng thêm một số dụng cụ hỗ trợ như son dưỡng môi giúp môi mềm mại và tránh sự vướng víu khi hôn. Hoặc dùng sáp nha khoa để hạn chế sự va chạm của mắc cài gây tổn thương đến lưỡi.

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng có hôn được không. Mong rằng, với những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho bạn và đối phương trải qua những phút giây hạnh phúc và thoải mái nhất ngay cả khi niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN