NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng có cần nhổ răng không ?

Theo dõi trên:

Niềng răng cho đến nay vẫn luôn được đánh giá là biện pháp tốt nhất và hữu hiệu nhất nhằm điểu chỉnh và sắp xếp lại vị trí của những chiếc răng được như ý muốn. Và trong quá trình niềng răng thì có một thắc mắc mà bệnh nhân hay đưa ra để nhận được sự tư vấn từ bác sĩ, đó là: Khi niềng răng có cần phải nhổ răng hay không?

Niềng răng có cần nhổ răng
Niềng răng mắc cài kim loại

Với sự tân tiến của các kỹ thuật niềng răng thì cần phải nhổ răng mà vẫn có được kết quả tốt nhất. Đó chính là nhờ vào phương pháp niềng răng không mang mắc cài Invisalign.

Trước khi đưa ra quyết định có nên nhổ răng hay không bác sĩ sẽ phải cân nhắc rất nhiều vì việc nhổ răng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo của bệnh nhân sau này. Có rất nhiều trường hợp sau khi nhổ răng được khoảng 10 năm thì gương mặt đã bắt đầu có sự thay đổi lớn. chính vì vậy niềng răng không nhổ răng vẫn được cho là một giải pháp chất lượng và an toàn nhất cho sức khỏe của bệnh nhân.

Niềng răng có cần nhổ răng
Niềng răng có cần nhổ răng không ?

Vậy, niềng răng không nhổ răng phù hợp với những đối tượng nào? Nó được cho là phù hợp với trẻ em và thiếu niên, đó là độ tuổi mà cơ thể đang phát triển nhanh. Do vậy, khuôn mặt và cả xương hàm của trẻ cũng phát triển theo cho đến khi trưởng thành. Tuy nhiên, mọi người cũng nên lưu ý một điều rằng phương pháp niềng răng không nhổ răng dường như không thích hợp đối với  những đứa trẻ có xương hàm phát triển theo chiều dọc.

Và phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign đã đáp ứng tối đa những yêu cầu trên về việc không cần phải nhổ răng. Thông qua việc sử dụng các khay niềng răng trong suốt bằng nhựa, được đeo vào cung hàm thì nó sẽ có nhiệm vụ di chuyển và điều chỉnh lại vị trí của các răng về đúng như sự mong muốn của bệnh nhân và bác sĩ chỉnh nha. Thông thường, khay niềng răng này sẽ được thay 2 tuần/ một lần để đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ, phòng tránh những bệnh lý răng miệng có thể mắc phải trong quá trình niềng răng như sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu…

Niềng răng có cần nhổ răng
BS Nguyễn Quang Tiến nổi tiếng với kỹ thuật niềng răng

Để tạo ra kết quả niềng răng tốt nhất, mọi người cẩn phải tìm hiểu kỹ thông tin và tìm đến phòng khám nha khoa uy tín trong cả nước để thực hiện phương pháp này. Và nha khoa Đăng lưu là một cơ sở uy tín, được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. vì nơi đó hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, trong đó phải kể đến bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, với những thành tích và kinh nghiệm về lĩnh vực niềng răng. có thể kế đến một số dấu mốc quan trọng như: Ông tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành niềng răng Progressive tại Santa – Califonia. Đồng thời tham gia nhiều khóa đào tạo về nha khoa khác như: niềng răng mặt trong tại Paris năm 2005, niềng răng mặt trong STB tại Đại học Hong Kong 2010, niềng răng invisalign VIP 2010.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn có hàm răng đều đặn, hạn chế một số rủi ro có thể xảy ra. Nha Khoa Đăng Lưu với các bác sĩ lành nghề, trực tiếp thăm khám và điều trị mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN