NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng cho trẻ em tốt nhất lúc nào ?

Theo dõi trên:
 Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xã hội thì kéo theo đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cao. Đặc biệt, với lứa tuổi trẻ em thì sự chăm sóc này cũng được đặc biệt chú ý hơn vì đây là lứa tuổi cần phải nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn cả. Hiện nay, các bậc cha mẹ đã  nhận thức được rõ rằng tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng cho con cái mình và đặc biệt là những trẻ gặp phải vấn đề lệch lạc hàm răng như: hàm hô móm, hàm vẩu, hàm thưa lệch hay hàm khấp khểnh…
Nụ cười tươi vui sau khi niềng răng*

Niềng răng là một giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao được dùng để điều chỉnh những vấn đề lệch lạc về hàm răng. Phương pháp này sẽ giúp các răng lệch lạc được trở về đúng với vị trí như mong muốn và kế hoạch đã đặt ra từ trước một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Chính vì vậy để cho ca niềng răng đối với trẻ em có được tốt nhất thì các bậc phụ huynh nên hướng dẫn để các em tránh những tác hại về sau.

Niềng răng cho trẻ em tốt nhất lúc nào
Kiểm tra răng miệng cho trẻ trước khi niềng răng*

Niềng răng cho trẻ em sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với người trưởng thành. Sở dĩ như vậy là vì ở giai đoạn này , xương hàm của trẻ em đang phát triển và dần ổn định một cách toàn diện nên rất dễ để bác sĩ thực hiện việc nắn chỉnh trong thời gian mang mắc cài. Tuy nhiên, bác sĩ cũng phải cân nhắc trong việc lựa chọn thời điểm niềng răng phù hợp nhất để mang lại hiệu cao nhất. Theo đó, trẻ em từ 6 tuổi đến 7 tuổi là độ tuổi niềng răng dễ dàng, nhưng từ 12 tuổi đến 15 tuổi mới là độ tuổi niềng răng sẽ mang lại kết quả toàn diện. Ở giai đoạn này, xương hàm của trẻ em đã phát triển toàn diện nên việc nắn chỉnh răng sẽ đạt hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Niềng răng không những là phương pháp giúp cho các em có cơ hội sở hữu hàm răng đều đặn mà nó còn đánh bay nỗi lo răng lệch lạc, cho các trẻ nụ cười hoàn hảo, tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, được sử dụng hiệu quả cho trẻ em như: niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong niềng răng không mắc cài… Trong đó, phương pháp niềng răng mặt trong là loại kỹ thuật niềng răng được ưa chuộng nhiều nhất, do nó có nhiều ưu điểm như: có thể giấu kín mắc cài trong suốt thời gian niềng răng, nó đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao, đồng thời cũng hạn chế được các hiện tượng đau buốt trong thời gian niềng răng. Niềng răng mặt trong có mức giá từ 80-140 triệu đồng, điều này còn tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của hàm răng cũng như phòng khám nha khoa mà bệnh nhân lựa chọn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN