NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng cho người trưởng thành

Theo dõi trên:

Niềng răng cho người trưởng thành – Nhiều người thường có quan niệm sai lầm khi cho rằng niềng răng chỉ thực hiện có hiệu quả khi tuổi còn trẻ, còn khi đã lớn thì kết quả sẽ không cao. Ngược lại, với sự tiến bộ của khoa nói nói chung và trình độ kỹ thuật chuyên ngành nha khoa nói riêng thì quá trình niềng răng vẫn đạt được hiệu quả tối đa đối với những người trưởng thành nếu như chọn được bác sĩ niềng răng giỏi và trung tâm nha khoa uy tín. Vậy khi niềng răng cho người trưởng thành cần phải lưu ý những điểm nào?

Niềng răng cho người trưởng thành 1
Niềng răng cho người trưởng thành *

Niềng răng cho người trưởng thành 

Hiện nay, khi khoa học phát triển thì phương pháp niềng răng cũng cho ra đời những kỹ thuật khác nhau. Mà cụ thể ở đây là sự cải tiến của hệ thống mắc cài được sử dụng trong quá trình niềng răng khểnh cũng như điều chỉnh các khiếm khuyết sai lệch răng khác. Cụ thể, có thể liệt kê một số loại mắc cài như sau:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng cho người trưởng thành 2
Niềng răng bằng mắc cài kim loại *

Mắc cài kim loại là khí cụ chỉnh nha đầu tiên được sử dụng trong kỹ thuật niềng răng. Khi sử dụng hệ thống mắc cài kim loại thì bác sĩ sẽ dùng thêm dây cao su có tác dụng đàn hồi để giữ khung hàm cũng như nhằm định hình cấu trúc của hàm răng cho ổn định, để mắc cài không bị tuột hay bị bong ra ngoài. Ưu điểm của loại mắc cài là chi phí rẻ nên nhiều người đều có khả năng thực hiện ca niềng răng để thay đổi bản thân mình. Tuy nhiên niềng răng bằng mắc cài kim loại cũng có một số nhược điểm như tính thẩm mỹ kém, rất dễ bị người khác phát hiện ra. Ngoài ra mắc cài bằng kim loại rất dễ gây nên kích ứng đối với nướu răng.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ có ưu điểm vượt trội hơn so với mắc cài kim loại chính là về phương diện thẩm mỹ. Do mắc cài bằng sứ có màu sắc giống như ngà răng nên khi đeo vào thì bệnh nhân cũng không bị người khác phát hiện ra. Ngoài ra mắc cài sứ cũng có độ chịu lực cao nên rất khó bị vỡ nên sẽ có tuổi thọ cao hơn mắc cài kim loại. Tuy nhiên nhược điểm của loại mắc cài sứ là chi phí sẽ đắt hơn mắc cài kim loại; thời gian niềng răng cũng sẽ kéo dài hơn so với niềng răng bằng mắc cài sứ…

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc

Niềng răng cho người trưởng thành 3
Niềng răng bằng mắc cài tự buộc

Đây là phương pháp cải tiến mới thông qua hệ thống mắc cài có một loại nắp trượt  hay cánh kim loại vớimục đích nhằm để đậy và giữ cho dây mắc cài được ổn định ở cung hàm. Ưu điểm của loại kỹ thuật này là thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn lại và bệnh nhân cũng như bác sĩ sẽ có thể dễ dàng điều chỉnh và kiểm soát được lực cố định của hàm răng.

Tuy nhiên, kỹ thuật này lại mắc phải hạn chế là mắc cài sẽ có độ dày lớn hơn nên gây cảm giác khó chịu, không thoải mái cho bệnh nhân. Đồng thời, chi phí niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền bệnh nhân phải bỏ ra khi sử dụng loại mắc cài này cũng khá cao so với những hệ thống mắc cài niềng răng khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN