NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? Cần lưu ý gì?

Theo dõi trên:

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Nghe nói niềng răng đau lắm và sau khi đeo khí cụ phải ăn cháo trong nhiều ngày. Em muốn thực hiện niềng răng để sở hữu nụ cười đẹp hơn nhưng lại e ngại việc phải ăn cháo quá lâu. Mong được nha sĩ tư vấn giúp sau niềng răng phải ăn cháo mấy ngày và có thể dùng thức ăn khác thay thế được không? (Hải Yến – Cần Thơ)

Chào Hải Yến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như vấn đề mình quan tâm về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ niềng răng ăn cháo bao lâu và có thể thay thế bằng những loại thực phẩm nào, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng hiệu quả như thế nào?

Niềng răng là quá trình điều chỉnh những sai lệch do răng gây ra. Theo đó, bác sĩ gắn khí cụ chỉnh nha lên hàm răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, thưa, hô, móm… Với lực siết của các khí cụ, răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, niềng răng thích hợp với mọi độ tuổi, an toàn và không gây các biến chứng.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? Cần lưu ý gì? 1
Niềng răng giúp răng thẳng đều*

Thực hiện niềng răng, bạn không chỉ sở hữu hàm răng đều đặn mà còn điều chỉnh được khớp cắn chuẩn. Với hàm răng và khớp cắn đạt chuẩn như vậy, thẩm mỹ gương mặt được cải thiện đáng kể. Đồng thời, việc ăn uống cũng thuận lợi, quá trình vệ sinh răng miệng đảm bảo. Từ đó, các vấn đề, bệnh lý răng miệng cũng được đẩy lùi.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được?

Niềng răng là quá trình điều trị lâu dài và người bệnh phải trải qua nhiều cảm xúc cũng như khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, bởi sự hỗ trợ và đồng hành cùng bác sĩ sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và có quá trình sở hữu răng đẹp thuận lợi.

Thông thường, sau khi niềng răng, răng sẽ bị ê buốt nhẹ hoặc nặng (tùy thuộc vào từng cơ địa). Để hạn chế ê buốt sau khi gắn mắc cài, bác sĩ khuyên bạn nên ăn cháo trong những ngày đầu. Chính vì cảm giác ê buốt ở mỗi người niềng răng khác nhau nên thời gian niềng răng ăn cháo bao lâu cũng có sự khác biệt.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? Cần lưu ý gì? 2
Bên cạnh cháo, bạn có thể dùng các loại thức ăn mềm khác*

Song, bạn cũng đừng quá lo lắng vấn đề niềng răng ăn cháo bao lâu. Bởi, chỉ khoảng 1 – 2 ngày sau khi đeo niềng, cảm giác ê buốt dường như không còn nữa. Hơn nữa, không nhất thiết phải ăn cháo đều đặn trong những ngày đầu sau niềng răng. Bạn cũng có thể thay cháo các những loại thức ăn mềm khác như súp, bột…

Điều cần lưu ý để niềng răng có kết quả tốt

Với kỹ thuật niềng răng, niềng răng ăn cháo bao lâu không phải là vấn đề đáng lo ngại nhất. Bởi niềng răng tuy đảm bảo an toàn nhưng đòi hỏi người bệnh phải chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng và có những hiểu biết nhất định. Cụ thể, khi tiến hành niềng răng, bạn cần phải nắm rõ:

– Kết quả niềng răng của mỗi trường hợp sai lệch răng không giống nhau. Thời gian và chi phí thực hiện cũng vậy.

– Phải tiến hành thăm khám, kiểm tra mức độ sai lệch răng. Điều trị các bệnh lý, giải quyết các vấn đề nha khoa khác trước khi niềng răng.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? Cần lưu ý gì? 3
Mỗi mức độ sai lệch răng cho ra kết quả chỉnh nha khác nhau*

– Thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ trong quá trình niềng răng.

Như vậy, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, Hải Yến không cần phải lo lắng về vấn đề niềng răng ăn cháo bao lâu nữa nhé! Để có quá trình niềng răng chỉnh nha an toàn, chất lượng, bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN