NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Niềng răng 1 hàm có đau không với mắc cài sứ?

Theo dõi trên:

Niềng răng 1 hàm có đau không? Răng hàm dưới của em bị móm nên em muốn thực hiện điều chỉnh để có khớp cắn chuẩn hơn và cải thiện thẩm mỹ. Nghe nói niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao và hiệu quả tốt. Vậy khi gắn các mắc cài này lên răng có đau không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn sớm nhất! Em xin cảm ơn! (Thùy Trâm – Trà Vinh)

Chào Thùy Trâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng móm mình gặp phải cũng như nguyện vọng điều chỉnh răng hàm dưới của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng niềng răng 1 hàm có đau không, đồng thời hiểu rõ hơn về dịch vụ niềng răng, chúng tôi xin được cung cấp các thông tin bên dưới đây:

Niềng răng 1 hàm có đau không với mắc cài sứ? 1
Thực hiện niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn hơn*

Niềng răng 1 hàm có đau không với mắc cài sứ?

Nếu những chiếc răng lệch lạc, hô móm, thưa, khấp khểnh, chen chúc nhau làm bạn mất tự tin trong giao tiếp và có quá trình ăn uống thiếu tự nhiên thì niềng răng chính là giải pháp giúp bạn đánh tan đi những phiền toái này. Niềng răng là việc sử dụng các khí cụ nha khoa gắn lên bề mặt răng. Chúng có tác dụng tạo lực để răng di dời vị trí và ngay ngắn hơn trên cung hàm. Theo đó, bạn phải trải qua quy trình niềng răng lâu dài trong khoảng 18 – 24 tháng, thậm chí lâu hơn.

Niềng răng có thể áp dụng được với 1 hàm hoặc cả 2 hàm. Tuy có kỹ thuật tương đối phức tạp, song đây lại là quá trình tiến hành nhẹ nhàng, không gây đau đớn, không xâm lấn tới cấu trúc mô cơ và xương nướu, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các khí cụ được chứng minh thân thiện với môi trường khoang miệng. Do đó, bạn không cần quá lo lắng vấn đề niềng răng 1 hàm có đau không khi thực hiện dịch vụ.

Niềng răng 1 hàm có đau không với mắc cài sứ? 2
Niềng răng tại cơ sở nha khoa uy tín không gây đau đớn*

Để thực hiện niềng răng một hàm, đầu tiên, bạn cần thực hiện thăm khám, xác định cụ thể tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng của răng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng (niềng răng mặt ngoài, niềng răng mặt trong, niềng răng tháo lắp) phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế. 

Niềng răng như thế nào hiệu quả cao nhất?

Niềng răng bên cạnh giúp sắp xếp lại răng còn là quá trình điều chỉnh các sai lệch về khớp cắn. Muốn được vậy, giữa 2 hàm răng phải có sự tương quan lẫn nhau. Do đó, nếu bạn chỉ áp dụng niềng răng đối với 1 hàm sẽ không tạo ra được sự tương quan này. Niềng răng 1 hàm, bản thân người bệnh và bác sĩ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn. Chính vì vậy, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện niềng răng với cả 2 hàm để đạt hiệu quả cao nhất.

Không chỉ là phương pháp giúp điều chỉnh răng, tạo khớp cắn chuẩn, thông qua quá trình thăm khám, bệnh nhân được phát hiện và điều trị các bệnh lý, vấn đề nha khoa. Từ đó, bạn đồng thời được sở hữu hàm răng đều đặn, thực hiện linh hoạt chức năng ăn uống và có một sức khỏe răng miệng ổn định.

Niềng răng 1 hàm có đau không với mắc cài sứ?-3
Niềng răng giúp răng đều và đẹp hơn*

Như vậy, với những thông tin trên đây của chúng tôi, chắc hẳn Thùy Trâm đã có lời giải đáp cho thắc mắc niềng răng 1 hàm có đau không cho mình. Để thực hiện niềng răng an toàn, hiệu quả, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, đồng thời thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ chỉnh nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN