NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Những lưu ý khi niềng răng

Theo dõi trên:

Những lưu ý khi niềng răng là gì? Niềng răng vẫn luôn được đánh giá là một giải pháp được cho là hữu hiệu nhất cho đến thời điểm hiện tại về việc điều chỉnh lại hàm răng lệch lạc. Với những gì mà phương pháp này mang lại cho những trường hợp có hàm răng móm, hàm hô, hàm thưa, hay hàm khấp khểnh… thì nó xứng đáng được đánh dấu là một bước tiến vượt trội trong ngành nha khoa nói chúng và kỹ thuật niềng răng nói riêng.

Chăm sóc sau khi niềng răng

Để kết quả niềng răng được duy trì, bảo tồn và phát huy một cách hoàn hảo thì việc chăm sóc sau khi niềng răng cũng góp một phần khá quan trọng, mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đều đặn và chắc khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp một số nội dung liên quan đến việc chăm sóc sau khi niềng răng cũng như những lưu ý khi niềng răng để nâng cao hiệu quả của kỹ thuật niềng răng.

Niềng răng mang lại nụ cười tươi tắn

* Giảm hiện tượng đau nhức

Trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày đầu sau khi niềng răng thì bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức vì lúc này phần mô và má lợi sẽ bị kích ứng. Không những thế, lúc này bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy cồm cộm và khó chịu ở trong miệng vì khí cụ chỉnh nha (mắc cài, khay niềng) được mang ở trong hàm. Để giải quyết vấn đề này thì sau khi kết thúc ca niềng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân một số điều, đồng thời sẽ cho bệnh nhân một số loại thuốc giảm đau để giúp bệnh nhân dịu cơn đau tức thì trong những ngày đầu đó. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể dùng các cách như sử dụng nước súc miệng hoặc là nước muối pha loãng để súc miệng. Như vậy cũng phần nào giúp bệnh nhân giảm được cơn đau nhanh chóng.

* Đánh răng đúng cách

Những lưu ý khi niềng răng
Đánh răng đúng cách

Khi niềng răng, tức là bệnh nhân phải đeo khí cụ chỉnh nha ở trong cung hàm, điều này có nghĩa là mọi người sẽ phải chú ý hơn đến việc vệ sinh hằng ngày thật khoa học. Khi đánh răng thì mọi người nên sử dụng loại bàn chải lông mềm, chải răng đúng kỹ thuật theo hướng từ dưới lên và từ trên xuống một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Có nưh vậy mới dễ dàng lấy sạch những thức ăn còn bám lại ở kẽ răng hay mắc cài. Bên cạnh đó thì mọi người cũng nên sử dụng thêm chỉ tơ nha khoa hằng ngày để lấy sạch phần thức ăn còn sót lại giữa các kẽ răng.

Những lưu ý khi niềng răng về chế độ ăn uống

Những lưu ý khi niềng răng 3
Những lưu ý khi niềng răng về chế độ ăn uống*

Sau khi thực hiện kỹ thuật niềng răng thì trong tuần đầu tiên, hàm răng củ chúng ta sẽ không thể trở lại bình thường ngay được. Mà sẽ còn có cảm giác đau nhức, khó chịu ở trong hàm miệng. Hơn nữa để cho hệ thống mắc cài cũng như khay niềng được cố định vững chắc ở trong cung hàm thì mọi người nên hạn chế việc tác động lực lên nó. Điều này đồng nghĩa với việc là bạn nên lựa chọn những thực phẩm thức ăn có độ mềm như cháo, súp để hạn chế việc phải dùng một lực nhai mạnh, tránh làm tổn thương cũng như làm lệch mắc cài, khay niềng.

Trên đây là thông tin những lưu ý khi niềng răng mà bạn cần nắm rõ khi có ý định thực hiện dịch vụ này. Mọi thắc mắc về dịch vụ chỉnh nha, các bệnh lý răng miệng gặp phải, hãy liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến tại đây để được tư vấn cụ thể.

Răng sứ titan được nhiều người biết đến với độ bền chắc cao, nhưng liệu răng sứ titan có tốt không? Muốn biết chính xác câu trả lời bạn hãy đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn, hỗ trợ, tìm ra giải pháp tốt cho hàm răng của bạn.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN