NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Theo dõi trên:

Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em là điều bố mẹ cần nắm rõ khi quyết định thực hiện chỉnh nha cho bé yêu. Vậy cụ thể phải hiểu rõ và làm theo những điều nào? Hãy cùng nha khoa tìm hiểu và ghi nhớ các thông tin dưới đây!

Niềng răng là kỹ thuật được thực hiện thông qua việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, khay niềng… để tác động một lực vào hàm răng, giúp cho các răng dịch chuyển một cách nhẹ nhàng và từ từ về đúng như vị trí mong muốn. 

Vì sao nên thực hiện niềng răng cho trẻ em?

Ca niềng răng thành công sẽ mang lại sự đều đặn và chắc khỏe cho cả hàm. Như vậy nó đảm bảo được hai yếu tố cơ bản là; chắc năng ăn nhai của hàm và yếu tố nữa là về phương diện thẩm mỹ. Mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại hiệu quả đến không ngờ cho tất cả mọi người gặp sự cố về một hàm răng mọc lệch, hàm hô, móm, vẩu, khấp khểnh, thưa… nên phương pháp niềng răng được đánh giá như là một “phát minh vĩ đại” mang lại niềm vui và hạn phúc cho con người.

Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em
Độ tuổi thích hợp để niềng răng cho trẻ em là 7-12 tuổi

Và trẻ em cũng vậy, với nguy cơ hàm răng không đều đặn khá cao nên ngay từ nhỏ, cha mẹ đã chú ý đến điều này để kịp thời điều chỉnh, chữa trị cho trẻ. Niềng răng chính là một giải pháp mà các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều nhất.

Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Khi hàm răng bị lệch lạc thì vô hình trung nó đã khiến cho gương mặt của đứa trẻ bị biến dạng và không còn hoàn mỹ nữa. Điều này đã khiến cho trẻ có cảm giác thiếu tự tin khi còn nhỏ tuổi, nếu như hiện tượng này còn kéo dài thì sẽ ảnh hưởng rất lớn về mặt tinh thần cho đứa trẻ sau này khi lớn lên nữa.

Tuy nhiên do trẻ chưa ở vào độ tuổi trưởng thành nên không thể có kiến thức cũng như sự hiểu biết nhất định về vấn đề răng miệng nên bắt buộc cha mẹ cần phải có sự định hướng cũng như hướng dẫn trẻ thực hiện sao cho tốt nhất. Đặc biệt, việc niềng răng cũng tương đối phức tạp nên bố mẹ cần phải chú ý một số điểm sau đây để ca niềng răng của trẻ đạt được hiệu quả tối đa.

Trước tiên, để có kết quả cao thì bắt buộc bố mẹ phải tìm đến một trung tâm, phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng. Tại vì hiện nay các cơ sở nha khoa “mọc lên như nấm sau mưa”, đầy rẫy những lời mời chào hấp dẫn. Vì vậy, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ thông tin, tìm đến phòng khám nha khoa đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động.

Có như vậy thì mới đảm bảo được sự an toàn cũng như chất lượng của ca niềng răng, tránh được những sai sót hoặc biến chứng bất ngờ có thể xảy ra. Không những thế, tại các phòng khám này mới trang bị hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại và tân tiến sẽ hỗ trợ thêm và tạo nên sự thành công của các ca niềng răng. Và một điều quan trọng nữa là những phòng khám nha khoa uy tín chắc chắn sẽ hội tụ một đội ngũ bác sĩ vừa giỏi về trình độ chuyên môn, vừa có đạo đức nghề nghiệp tốt.

Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em
Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em

Thứ hai, nên cho trẻ đi khám và thực hiện niềng răng từ sớm, tốt nhất là từ 7 đến 12 tuổi vì ở độ tuổi này thì hệ xương đang phát triển nên tạo điều kiện cho hàm răng dịch chuyển về đúng vị trí hơn.

Thứ ba, sau khi niềng răng thì cha mẹ cũng cần có chế độ chăm sóc cho trẻ thật tốt, nhất là về chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Trên đây là thông tin Những lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ cho trẻ em chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho trẻ khi bước vào cuộc sống tương lai thì các bậc cha mẹ cần tìm ra giải pháp hiệu quả và an toàn nhất. Niềng răng chính là giải pháp mà bố mẹ cần hướng đến cho trẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN