NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Những lợi ích khi niềng răng

Theo dõi trên:

Những lợi ích khi niềng răng là điều không phải ai cũng nắm rõ. Có thể nói, hiện nay, với nhu cầu sở hữu hàm răng thẩm mỹ ngày càng nhiều, các dịch vụ chỉnh nha niềng răng lại càng gần gũi hơn với quý khách hàng. Đây là dịch vụ không tác động đến các mô cơ mềm nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để giúp bạn hiểu vì sao nên thực hiện chỉnh nha, hãy theo dõi các thông tin dưới đây!

Niềng răng là một trong những phương pháp điều trị thẩm mỹ tốt nhất hiện nay, với các phương pháp niềng răng như: niềng răng hô, niềng răng móm, niềng răng thưa,… sẽ giúp bạn có được một hàm răng đẹp nhất. Vậy những lợi ích khi niềng răng là gì?

Những lợi ích khi niềng răng 1
Niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn*

Những lợi ích khi niềng răng

Nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết rõ về phương pháp này, nhiều người còn nghĩ vậy niềng răng có tác dụng gì? Nó giúp được những gì cho hàm răng của mình. Dưới đây sẽ là những lợi ích khi niềng răng mà bạn nhận được:

Niềng răng có tính thẩm mỹ

Nhiều người khi đã có những hàm răng đẹp nhưng họ vẫn không ngần ngại mà đi điều trị niềng răng để tìm cho mình sự hoàn hảo cho hàm răng của mình. Chỉ qua bài tháng hoặc vài năm để chỉnh hình thì bạn sẽ có được một nụ cười như mong muốn

Niềng răng giúp việc ăn nhai tốt hơn

Nếu răng hàm của hai hàm không khớp nhau thì khi bạn ăn uống bạn sẽ thấy khó khăn hơn nhất nhiều trong vấn đề ăn uống. Thức ăn khi bạn ăn sẽ không được nhai kỹ làm ảnh hưởng rối loạn tới tiêu hóa

Tránh được các bệnh lý răng miệng

Nhưng trường hợp răng mọc lộn xộn chen chúc lẫn nhau đồng thời nó các khe hỏi giữa hai răng sẽ lưu giữ lại thức ăn trong miệng và việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ gặp nhiều khoa khăn.  Sau này những vi khuẩn trên những mảng bám thức ăn này sẽ là nguyên nhân của rất nhiều bệnh răng miệng khác nhau.

Những lợi ích khi niềng răng 1
Niềng răng không tác động đến các mô mềm*

Giảm áp lực cho quai hàm

Nhiều người thường có hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô quá nhiều về phía trước. Cả hai điều này đều có thể có hại cho hàm răng và dẫn đến căng thẳng trong quai hàm, khiến bạn khó khăn trong các hoạt động nhai, cắn. Thậm chí bạn có thể bị cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. Điều này cũng có thể gây tổn hại xương.

Thời gian niềng răng như thế nào?

Như chúng ta đều biết, thì khi đã xác định niềng răng thì bệnh nhân cần phải đeo một loại khí cụ chỉnh nha trong suốt quá trình niềng răng là từ 16 đến 24 tháng. Nếu như trước đây, khi sử dụng các hệ thống mắc cài thì bệnh nhân sẽ luôn có cảm giác đau đớn và khó chịu ở trong miệng. Đây cũng là một trở ngại khiến cho nhiều người thường lưỡng lự trước khi đưa ra quyết định niềng răng.

Tuy nhiên, hiện nay, với sự xuất hiện của đa dạng các phương pháp niềng răng chỉnh nha hiện đại. Các phương pháp này khắc phục mọi khiếm khuyết của phương pháp niềng răng truyền thồng, giúp bạn có quá trình điều trị thuận lợi. Đồng thời, niềng răng bằng khí cụ hiện đại như mắc cài tự buộc, khay niềng nhựa… giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị từ 6 – 12 tháng.

Những lợi ích khi niềng răng 3
Hàm răng đẹp cho bạn nụ cười tự tin*

Như vậy, những lợi ích khi niềng răng là điều không ai bàn cãi. Tuy nhiên, để sở hữu một dịch vụ nha khoa chất lượng, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám cụ thể. Từ đó, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp niềng răng – chỉnh nha thích hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN