NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng

Theo dõi trên:

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng là gì? đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu đối với nhiều người khi gặp vấn đề lệch lạc của hàm răng. Tuy nhiên, để cho ca niềng răng đạt hiệu quả một cách tối đa thì các bạn nên có sự tìm hiểu kỹ về thông tin cũng như những điều liên qua đến kỹ thuật niềng răng. Có như vậy, các bạn mới có sự chuẩn bị kỹ càng, xác định được những điều mà mình cần phải có trước khi bước vào ca niềng răng tại phòng khám nha khoa. Hơn nữa, việc tìm hiểu thông tin từ trước cũng giúp bạn xác định xem bạn có đủ những điều kiện cần và đủ để niềng răng hay không.

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh các răng mọc sai lệch, khớp cắn sai về đúng vị trí, giúp hai hàm cân đối, gương mặt duy trì tính thẩm mỹ cao. Chỉ cần tác động lực lên răng bằng hệ thống khí cụ, giúp răng về đúng vị trí trên cung hàm. Muốn có kết quả tốt, các chuyên gia nha khoa luôn khuyến khích người bệnh tìm hiểu các vấn đề trước khi bước vào quy trình niềng răng. Bài viết những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng
Chỉnh nha niềng răng giúp hàm răng đều đẹp*

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng

Để trả lời câu hỏi này thì chúng tôi xin đảm bảo chắc chắn rằng tuổi tác không hề ảnh hưởng đến quá trình cũng như hiệu quả của ca niềng răng. Nhiều người thường cho rằng niềng răng không được thực hiện ở những người trưởng thành. Điều này hoàn toàn là một sai lầm. Vì chỉnh nha niềng răng là một kỹ thuật điều chỉnh và sắp xếp vị trí của hàm răng trở nên đều đặn hơn. Nó không hề phân biệt tuổi tác, giới tính hay địa vị xã hội, nó phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Tuy nhiên có một điều mà mọi người cần lưu ý đó là theo như lời khuyên của các chuyên gia nha khoa thì độ tuổi niềng răng mang lại hiệu quả cao nhất chính là trẻ em từ 7 đến 12 tuổi. Vì ở lứa tuổi này thì cấu trúc xương hàm ở trẻ  đang trong quá trình phát triển. Do vậy, khi niềng răng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều và tạo ra kết quả tốt hơn.

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng
Niềng răng giúp hàm răng đều đặn hơn trên cung hàm*

Điều quan trọng để quyết định hiệu quả của ca niềng răng không nằm ở vấn đề tuổi tác mà chính là ở vấn đề sức khỏe của từng người. Điều này có nghĩa là mọi người khi quyết định niềng răng thì phải xem mình có đủ điều kiện về sức khỏe hay không, nếu như gặp cắc bệnh về huyết áp, tiểu đường, bệnh tim… thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân không được thực hiện ca niềng răng.

Chỉnh nha niềng răng có lợi ích gì?

Chỉnh nha niềng răng là kỹ thuật được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha là mắc cài hay khay niềng răng được gắn vào cung hàm để giúp cho các răng dịch chuyển một cách nhẹ nhàng và từ từ về đúng những vị trí như mong muốn, với mục đích cuối cùng là mang lại một hàm răng đều đặn và chắc chắn hơn.

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng
Nên lựa chọn nha khoa uy tín trước khi niềng răng*

Phương pháp niềng răng được đánh giá là cách để giải quyết một cách triệt để và hoàn hảo nhất đối với những trường hợp răng bị lệch lạc, bị khấp khểnh, mo,s, hô hay vẩu… mang lại sự tự tin cho tất cả mọi người. Không những mang lại hiệu quả về phương diện thẩm mỹ, phương pháp niềng răng còn giúp cho hàm răng thực hiện được chức năng ăn nhai một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Trên đây là những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng nha khoa chia sẻ. Hiện nay, ở hầu hết các nha khoa đều đã áp dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, người bệnh cần cân nhắc để lựa chọn một địa chỉ uy tín, an toàn với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Bởi, nha khoa kém chất lượng luôn để lại nhiều mối nguy hại cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN