NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết? Câu hỏi em băn khoăn trước khi có ý định đi nhổ răng khôn. Thời gian mọc răng khôn gây đau nhức ê ẩm khó chịu, bởi vậy ai cũng khuyên em đi nhổ răng. Tuy nhiên, em đang còn e ngại vấn đề trên. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ tư vấn. (Huyền My – 22 tuổi, Tp. Huế)

Bác sĩ hỗ trợ giải đáp băn khoăn:

Chào bạn Huyền My!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Băn khoăn: Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết?

Thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn trong trường hợp răng đau nhức ê ẩm do răng mọc lệch hay mọc ngầm chèn ép răng bên cạnh. Quá trình nhổ răng khôn được tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết? 1
Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết?
  • Bước 1: Bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám.
  • Bước 2: Tiến hành chụp hình x – quang.
  • Bước 3: Sát khuẩn và gây tê trước khi thực hiện.
  • Bước 4: Tiểu phẫu nhổ răng khôn.
  • Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu thuật.

Quá trình nhổ răng khôn được tiến hành thực hiện cụ thể theo 5 bước cơ bản trên. Cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng khôn có thể kéo dài tầm khoảng 2 – 3 ngày. Hay những trường hợp khác có thể kéo dài đến một tuần. Thời gian sau khi mọi người lưu ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng nhằm vết tiểu phẫu nhanh chóng lành.

Chăm sóc sau khi tiểu phẫu nhổ răng khôn

Các bạn đừng quá chủ quan đến vấn đề chăm sóc răng khôn sau khi tiểu phẫu nhổ răng. Bởi nếu không được vệ sinh, chăm sóc phù hợp sẽ khiến răng bị nhiễm trùng và vết thương lâu lành hơn. Sau thời gian nhổ răng khôn mọi người cần lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Làm theo hướng dẫn và những lời khuyên của các bác sĩ Nha khoa.

+ Uống thuốc theo đơn đã được kê sẵn, đa số là thuốc kháng sinh nhằm làm giảm tình trạng đau nhức răng sau thời gian tiểu phẫu.

Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết? 2
Uống thuốc theo đơn bác sĩ kê sẵn

+ Súc nước muối hàng ngày. Bởi nước muối là một trong những cách sát khuẩn tốt nhất và có thể giảm đau tạm thời cho mọi người.

+ Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách, khi đánh răng nhớ tránh vùng răng mới nhổ, không sẽ gây chảy máu và lâu lành.

Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết? 3
Tiến hành vệ sinh răng miệng đúng cách

+ Không được ăn những thực phẩm cứng, uống nước có gas, cồn làm tổn thương và khiến vùng tiểu phẫu bị chảy máu trở lại.

+ Bổ sung thêm khoáng chất và các loại Vitamin cần thiết cho cơ thể. Các bạn có thể làm nước ép trái cây, uống sữa,… mỗi ngày.

+ Khi có những triệu chứng bất thường sau khi nhổ răng như bị đau nhức, bị sốt,… nên quay lại gặp bác sĩ Nha khoa để được thăm khám có hướng điều trị phù hợp.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm giải đáp băn khoăn: Nhổ răng khôn đau bao lâu là hết? cho bạn Huyền My được hiểu rõ hơn. Bạn nên tìm đến những địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện nhằm được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và có kế hoạch điều trị thích hợp.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tại Nha Khoa Đăng Lưu còn phụ thuộc vào các trường hợp cụ thể. Muốn biết chính xác bạn hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn về tình trạng răng miệng hiện tại của mình.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN