NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Răng khôn nhú lên làm tôi cảm thấy đau nhức và vô cùng khó chịu. Tình trạng này kéo dài khiến tôi mệt mỏi, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày. Nhiều người khuyên tôi nên tới nha khoa để tiến hành nhổ bỏ răng khôn, chấm dứt các biểu hiện trên. Song, tôi còn lo ngại việc nhổ răng khôn gây tổn hại đến sức khỏe. Mong được nha khoa tư vấn giúp! (Ngọc Nam – Thủ Đức)

Chào Ngọc Nam!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc nhổ răng khôn có nguy hiểm không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn giải bỏ băn khoăn này, nha sĩ chúng tôi xin được cung cấp những thông tin dưới đây:

Răng khôn được chỉ định nhổ bỏ khi nào?

Răng khôn mọc lên cùng những biểu hiện như đau nhức nướu răng, sốt nhẹ, biếng ăn… Bởi, những chiếc răng cuối cùng thường mọc khi xương hàm không thể thay đổi về kích thước. Chúng tôi có đủ khoảng trống để mọc thẳng dẫn tới tình trạng mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm…

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 1
Răng khôn mọc với nhiều biểu hiện bất thường

Răng khôn mọc không đúng vị trí là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh lý khác về răng miệng, phổ biến nhất là sâu các răng lân cận. Chính vì điều này, các nha sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt các biểu hiện khó chịu và ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng.

Về hình thức, răng khôn không can thiệp vào thẩm mỹ gương mặt nên sự biến mất của những chiếc răng này không làm giảm suốt thẩm mỹ. Về chức năng, chiếc răng cuối cùng trên cung hàm không hỗ trợ chức năng nghiền nát thức ăn. Do đó, nhổ bỏ răng khôn không hề gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của bạn.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 2
Phương pháp nhổ răng khôn an toàn, hạn chế đau nhức*

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Ngày nay, nhổ bỏ răng khôn được thực hiện theo phương pháp hiện đại, đảm bảo an toàn và hạn chế đau nhức cho bệnh nhân tại các trung tâm nha khoa uy tín. Song, để trả lời chính xác cho câu hỏi nhổ răng khôn có nguy hiểm không, bạn cần thực hiện thăm khám kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của mình trước khi tiến hành dịch vụ này.

Nhổ răng khôn tuy không gây cản trở thẩm mỹ và hạn chế chức năng nhai nhưng sự tác động này ít nhiều gây tổn thương đến nướu răng. Hơn nữa, chân răng khôn còn liên kết với mô cơ và khá nhiều dây thần kinh liên quan. Vì vậy, kỹ thuật nhổ răng đòi hỏi phải được thực hiện bởi những nha sĩ lành nghề, giàu chuyên môn và kinh nghiệm.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? 3
Tiến hành nhổ răng khôn trong điều kiện vô trùng

Tại trung tâm nha khoa uy tín, bên cạnh nhổ bỏ răng khôn an toàn và hiệu quả, mọi vấn đề khác về răng miệng trước đó cũng sẽ được các bác sĩ nha khoa kịp thời phát hiện và điều trị.

Như vậy, để biết chính xác nhổ răng khôn có nguy hiểm không, Ngọc Nam cần tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện dịch vụ. Hoặc bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các nha sĩ chuyên nghiệp tại đây tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Thực hiện niềng răng ở đâu tốt là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, Nha Khoa Đăng Lưu với trang thiết bị hiện đại, áp dụng kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến kết hợp với tay nghề bác sĩ vững vàng sẽ mang đến cho bạn hàm răng chắc khỏe, nụ cười tự tin.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN