NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nhổ răng khểnh giúp phòng tránh bệnh răng miệng

Theo dõi trên:

Nhổ răng khểnh là dịch vụ được các nha sĩ khuyên nên áp dụng sớm nhằm giúp quá trình vệ sinh răng miệng diễn ra thuận lợi. Qua đó, phương pháp này cũng giúp răng miệng được bảo vệ, hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng diễn ra. Để giúp quý khách hàng hiểu cụ thể hơn về phương pháp này, dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ nha khoa chúng tôi!

Răng khểnh là chiếc răng có kích thước nhỏ, ngắn, mọc riêng lẻ ra một bên phía trước hàm trên. Răng khểnh được nhiều người cho là răng duyên. Bởi người sở hữu răng khểnh có nụ cười khá duyên dáng. Tuy nhiên, có một sự thật mà ít người để ý là không phải răng khểnh nào cũng tạo nên nét duyên dáng cho chủ sở hữu. Thực tế cho thấy, không ít người sở hữu hàm răng thiếu cân đối, kém hài hòa khi có răng khểnh.

Nhổ răng khểnh giúp phòng tránh bệnh răng miệng 1
Răng khểnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc phải bệnh lý răng miệng*

Nhổ răng khểnh giúp phòng tránh bệnh răng miệng

Không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ trong nhiều trường hợp, răng khểnh còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý răng miệng. Việc sở hữu răng khểnh khiến quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên. Bên cạnh đó, răng khểnh khiến các thức ăn dễ bị giắt lại trên răng. Lâu dần, các vụn thức ăn này chuyển thành các mảng bám vôi răng. Trong môi trường khoang miệng, vôi răng chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn hình thành, phát triển và gây bệnh.

Chính vì sự đe dọa của răng khểnh đến sức khỏe răng miệng, bác sĩ khuyên bạn nên tiến hành nhổ răng khểnh càng sớm càng tốt. Việc nhổ răng khểnh giúp bạn hạn chế tối đa việc thức ăn giắt vào răng, cho quá trình vệ sinh răng miệng diễn ra thuận lợi. Loại bỏ đi một chiếc răng dư thừa không mọc trên cung hàm không gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, đồng thời còn tạo ra sự hài hòa cho hàm răng.

Nhổ răng khểnh giúp phòng tránh bệnh răng miệng 2
Thực hiện nhổ răng khểnh không gây ảnh hưởng chức năng răng*

Nhổ răng khểnh hiện nay được áp dụng theo công nghệ hiện đại, giảm thiểu sự đau đớn cho khách hàng trong quá trình thực hiện. Đồng thời, mọi thao tác được tiến hành trong điều kiện vô trùng, tuân thủ quy trình chuẩn Bộ Y tế đề ra. Tuy nhiên, những điều này chỉ nhận được khi bạn thực hiện dịch vụ nhổ răng tại trung tâm nha khoa uy tín.

Làm gì để có dịch vụ nhổ răng khểnh thành công?

Với sự xuất hiện của đông đảo các nha khoa cùng đa dạng các dịch vụ áp dụng, việc tìm ra địa chỉ thực hiện nhổ răng khểnh an toàn cũng khá khó khăn với khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể đánh giá cơ sở nhổ răng uy tín thông qua các tiêu chí như: cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ, phản hồi của các bệnh nhân…

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện nhổ răng, bạn cần trực tiếp tới trung tâm nha khoa để thăm khám sức khỏe tổng quát, xác định xem mình có đủ điều kiện để thực hiện nhổ răng hay không. Nhằm đảm bảo an toàn, không xảy ra viêm nhiễm, mọi bệnh lý, vấn đề về nha khoa cũng cần được giải quyết, loại bỏ sạch trước khi tiểu phẫu diễn ra.

Nhổ răng khểnh giúp phòng tránh bệnh răng miệng 3
Thực hiện thăm khám nha khoa kỹ lưỡng, điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi nhổ răng*

Với những phân tích của bác sĩ nha khoa trên đây cho thấy, việc nhổ răng khểnh là cần thiết để hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng về sau. Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn có thêm kiến thức nha khoa bổ ích. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn.

Nhiều người lo lắng làm răng implant gây đau đớn, trên thực tế bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tiêm thuốc tê trong suốt quá trình trồng răng implant. Sau khi kết thúc còn kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh, chống sưng viêm để bạn giảm bớt khó chịu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN