NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nhổ 2 răng khôn hàm trên – Giải đáp từ chuyên gia

Theo dõi trên:

Nhổ 2 răng khôn hàm trên là chỉ định được đưa ra sau quá trình thăm khám và phân tích kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của người bệnh. Chỉ định này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc nắm rõ các kiến thức cơ bản khi nhổ răng luôn là điều cần thiết với các bệnh nhân nhổ răng khôn.

Răng khôn mọc muộn, có kích cỡ to nên thường không đủ chỗ nhú thẳng trên cung hàm. Chắc hẳn bạn cũng chẳng lắm làm lạ khi răng khôn mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm hay gây nên các bệnh lý răng miệng… Lúc này, đa phần răng khôn sẽ được chỉ định nhổ bỏ. Vậy việc nhổ 2 răng khôn hàm trên cùng lúc thì có ảnh hưởng gì không?

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Giải đáp từ chuyên gia 1
Răng khôn hàm trên có 2 chiếc*

Khi nào phải nhổ 2 răng khôn hàm trên?

Cần nhổ 2 răng khôn hàm trên là bởi chúng mọc ở các vị trí không thuận lợi. Hoặc khi răng khôn gây nên các bệnh lý, làm ảnh hưởng đến răng khác. Nguyên nhân là do xương hàm đã hết chỗ mà răng khôn lại nằm quá sâu trong hàm. Việc này khiến khó vệ sinh, tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, sinh sôi…

Có nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng không nhổ bỏ bởi yếu tố chủ quan. Khi không được chữa trị kịp thời đã gây lây lan nhiễm trùng. Lúc này, việc điều trị và cứu vãn dường như rất khó. Dưới đây chính là một số trường hợp cần thiết phải nhổ 2 răng khôn hàm trên:

– Răng khôn mọc gây các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp lại gây ảnh hưởng đến các răng lân cận.

– Răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có kẽ giắt thức ăn với răng bên cạnh. Trường hợp này tương lai cũng ảnh hưởng đến răng bên cạnh nên nhổ bỏ để ngăn ngừa biến chứng.

– Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở nhưng không có răng đối diện ăn khớp. Lúc này, răng khôn trồi dài tạo bậc thang giữa các răng, gây nhồi nhét thức ăn và lở loét nướu.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Giải đáp từ chuyên gia 2
Nhổ 2 răng khôn khi răng mọc gây biến chứng hoặc các bệnh lý*

– Răng khôn có hình dạng bất thường, dị dạng gây nhồi nhét thức ăn, gây sâu răng và viêm nha chu răng.

– Một số trường hợp răng khôn mọc là nguyên nhân gây nên các bệnh lý khác trong cơ thể thì cũng nên nhổ bỏ.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Mới chỉ nghe chỉ định nhổ bỏ 1 chiếc răng khôn, nhiều người đã cảm thấy vô cùng hoang mang, huống gì là phải nhổ 2 răng khôn hàm trên. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng, bởi việc nhổ răng khôn cùng lúc không gây ra bất cứ ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Thậm chí còn tiết kiệm thời gian, rút ngắn thời gian lành vết thương nhổ răng. Vì thế, nếu khi cả 2 răng khôn cùng mọc và không thể giữ lại, việc nhổ 2 răng khôn hàm trên cùng lúc thay vì 2 lần tách biệt sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Thực hiện nhổ răng khôn, bác sĩ kiểm tra huyết áp, nhịp tim và làm một số xét nghiệm cơ bản. Nếu sức khỏe của bệnh nhân đạt tiêu chuẩn, việc nhổ răng khôn có thể khắc phục những bất lợi trong quá trình ăn uống, bác sĩ cho phép bạn được nhổ 2 răng khôn hàm trên cùng lúc. Đồng thời sẽ đưa ra những giải pháp giúp người bệnh hạn chế đau nhức cũng như hạn chế những tổn thương của hàm trên khi tiến hành nhổ răng.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Giải đáp từ chuyên gia 3
Nhổ răng khôn an toàn tại nha khoa uy tín*

Trên thực tế, có một yếu tố khác vô cùng quan trọng quyết định tới sự an toàn của ca tiểu phẫu răng khôn là tay nghề của nha sĩ. Bởi có những ca nhổ răng khôn phức tạp, kỹ thuật áp dụng không chuẩn xác sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi để đảm bảo có quá trình nhổ răng khôn an toàn, hiệu quả.

Trên đây là thông tin về các trường hợp được chỉ định nhổ 2 răng khôn hàm trên chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc về các vấn về – bệnh lý răng miệng, các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, hãy liên hệ về trung tâm để được tư vấn và giải đáp tận tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN