NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng

Theo dõi trên:

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng là gì? Hôi miệng tuy là một bệnh lý không gây nguy hiểm lắm đến sức khỏe của mọi người cũng như không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng, nhưng nó tác động rất lớn đến yếu tố tâm lý của con người. Khi bị hôi miệng, nhiều người có cảm giác thiếu tự tin, và thậm chí là tự ti, không dám tiếp xúc hay nói chuyện với những người xung quanh. 

Với sự ảnh hưởng như vậy thì bằng cách nào chúng ta có thể ngăn ngừa được bệnh hôi miệng, cũng như tìm hiểu xem nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi miệng như thế nào?

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng-1
Nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng là gì*

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng

Hôi miệng là hiện tượng hơi thở có mùi hôi gây khó chịu cho người đối diện và ảnh hưởng rất lướn đên giao tiếp hằng ngày của bạn. Vậy, nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng là gì?

Một là: vi khuẩn là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng hôi miệng vì khoang miệng của chúng ta là một môi trường khá ẩm ướt, và nó thuận lợi cho vi khuẩn hình thành và phát triển;

Hai là, hôi miệng xuất hiện là do chế độ chăm sóc răng miệng của mọi người không đúng cách. Duy trì những thói quen xấu như nhác đánh răng hoặc đánh răng không đúng cách cũng khiến cho bệnh hôi miệng xuất hiện. việc không gìn giữ vệ sinh răng miệng sẽ rất dễ khiến cho răng miệng mắc phải các bệnh nha sâu răng, viêm nha chu… chính là tiền đề tạo nên bệnh hôi miệng;

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng-2
Nên đánh răng thường xuyên mỗi ngày ít nhất 2 lần*

Ba là, việc vệ sinh răng miệng hằng ngày không sạch sẽ khiến cho những mảnh vụn thức ăn còn bám lại trên các kẽ răng mà không được lấy đi. Nó sẽ tạo thành mảng bám và là môi trường để cho các vi khuẩn thực hiện quá trình phân hủy protein và tạo ra mùi hôi khó chịu;

Bốn là, đối với những người đeo răng giả hoặc những người niềng răng, cấy ghép implant… trong quá trình thực hiện phục hình nha khoa như thế này mà chăm sóc răng miệng không được tốt thì rất dễ dẫn đến bệnh lý hôi miệng.

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng-3
Hôi miệng không còn khiến bạn lo lắng nếu biết chăm sóc răng miệng đúng cách*

Các khắc phục tình trạng bị hôi miệng

Không chỉ tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng mà bạn cần biết cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Các chuyên gia cho rằng, muốn khắc phục tình trạng hôi miệng hãy chú ý đến việc chăm sóc răng miệng hằng ngày. Ngoài mảng bám thức ăn, các tế bào trong khoang miệng sẽ chết đi theo chu kỳ 2-4 ngày và nước bọt sẽ mang những tế bào chết đó ra khỏi khoang miệng. Vậy nên bạn không được bỏ bữa, uống nhiều nước và bổ sung thực phẩm chống hôi miệng. Đồng thời đánh răng ít nhất 2 lần/ngày để loại bỏ hết các vi khuẩn tạo mùi hôi khó chịu.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng mà chúng tôi chia sẻ. Nắm rõ được nguyên nhân hình thành bệnh thì chúng ta sẽ biết cách tìm ra được các giải pháp để phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Điều tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn một cách toàn diện nhất chính là vệ sinh răng miệng đúng cách, khoa học và hiệu quả. Có như vậy thì răng mới chắc khỏe và rạng ngời, đồng thời cũng phòng tránh được một số bệnh lý răng miệng có thể mắc phải như hôi miệng. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy biết cách chăm sóc răng miệng cho mình và những người thân yêu một cách tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN