NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý

Theo dõi trên:

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý– Mỗi người chúng ta khi được sinh ra đều không ai được hoàn hảo tất cả mọi thứ. Chính vì vậy, chúng ta ai cũng có những khuyết điểm riêng trên cơ thể của mình, và trong số đó thì có rất nhiều gặp trường hợp là hàm răng mọc lệch lạc và khấp khểnh không thẳng hàng. Có thể kể đến một số vấn đề như hàm hô, hàm móm, hàm vẩu, hàm thưa…

Nhiều người thường tỏ ra kém tự tin với hàm răng khiếm khuyết như trên, từ đó họ trở nên nhút nhát và ngại giao tiếp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố tinh thần cũng như là trở ngại đưa đến sự thành công trong cuộc sống của nhiều người.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý
Niềng răng thẩm mỹ*

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý

Để giải quyết những vấn đề trên thì niềng răng thẩm mỹ được ví như là “chiếc phao” cứu cánh cho mọi người thoát khỏi cơn khủng hoảng nêu trên. Muốn niềng răng đạt được hiệu quả cao thì mọi người nên chú ý đến thời điểm (độ tuổi) thực hiện. Vì nếu như niềng răng sớm quá cũng không tốt mà thực hiện muộn quá thì hiệu quả cũng không cao. Tốt nhất là khi gặp hiện tượng răng mọc lệch lạc thì nên đến trung tâm như khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả.

Theo báo cáo từ Hiệp hội chỉnh nha ở Mỹ thì nên niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý ở độ từ 8 tuổi đến 12 tuổi, bố mẹ nên trực tiếp đưa trẻ đến gặp khám các bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình nha khoa uy tín. Ở độ tuổi này thì xương hàm của trẻ còn phát triển nên bác sĩ sẽ dễ dàng nắn chỉnh hàm răng hơn. Từ đó quy trình niềng răng cũng được thực hiện một cách dễ dàng hơn và hiệu quả chắc chắn sẽ cao hơn.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý
Niềng răng trẻ em có hiệu quả tốt hơn*

Thời điểm niềng răng

Có thể niềng răng chỉnh nha ở một trong 4 thời điểm sau đây:

Thời điểm thứ nhất: Là trẻ từ 6 tuổi đến 8 tuổi. Đây là thời điểm được cho là thực hiện kỹ thuật niềng răng tốt nhất, nó sẽ giúp cho gương mặt của đứa trẻ sau này phát triển hài hòa hơn sau khi trưởng thành. Đồng thời, ở thời điểm này bác sĩ cũng sẽ giúp cho đứa trẻ chỉnh sửa được hầu hết những thói quen xấu cũng như hướng dẫn về sự phát triển của xương hàm cho phụ huynh biết cách chăm sóc răng miệng con trẻ được tốt nhất.

Thời điểm thứ hai: là độ tuổi từ 8 đến 11 tuổi. Đây là thời điểm mà hàm răng hỗn hợp bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn đều đã phát triển. Việc điều chỉnh hàm răng lệch lạc ở thời điểm này thì sau này trẻ không cần phải mang mắc cài nữa. đồng thời nếu như có sự can thiệp từ sớm thì sau này quá trình niềng răng cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý
Niềng răng càng sớm càng rút ngắn thời gian*

Thời điểm thứ ba: là độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi. Đây được xác định là thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện kỹ thuật niềng răng. Ở độ tuổi này thì các răng vĩnh viễn cũng vừa mới mọc lên để thay thế cho các răng sữa. Vì vậy việc niềng răng sẽ mang lại kết quả phục hình nha hoa rất cao.

Thời điểm thứ tư: là khi trưởng thành thì các bạn vẫn có thể thực hiện kỹ thuật niềng răng.

Nên niềng răng ở lứa tuổi nào là hợp lý không khó để xác định, mặc dù thường bác sĩ sẽ khuyến khích niềng răng ở trẻ em nhưng với người lớn, vẫn có thể tiến hành nếu trường hợp sai lệch răng phù hợp với tác động mà niềng răng mang lại. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN