NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Giải đáp thắc mắc – Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Theo dõi trên:

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? Tôi không may bị sứt nửa chiếc răng cửa cách đây không lâu. Thông qua tìm hiểu và được biết hiện nay cả 2 phương pháp trên đều có thể giúp phục hình răng một cách nhanh chóng. Vậy với trường hợp của tôi thì nên áp dụng phương pháp nào? Mong được nha khoa tư vấn! (Hải Vân – Đà Nẵng)

Chào chị Hải Vân!

Đầu tiên, nha khoa chúng tôi xin được chia sẻ vấn đề không may mà chị gặp phải. Như chị đã biết, cả 2 phương pháp phục hình răng trên đây đều được áp dụng khá phổ biến và thành công hiện nay. Song, để biết nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant trong trường hợp của mình, mời chị theo dõi các thông tin dưới đây:

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant?

Bọc răng sứ và cấy ghép implant là hai phương pháp giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ và khôi phục hiệu quả chức năng răng bằng việc gắn vào vị trí răng mang khuyết điểm một chiếc răng giả được chế tác bằng sứ.

Giải đáp thắc mắc - Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? 1
Cấy ghép implant khi bị mất răng

Tuy nhiên, cấy ghép implant là kỹ thuật chỉ được áp dụng với những trường hợp mất răng (không còn chân răng). Bác sĩ thực hiện cấy ghép trụ răng và thay vào vị trí răng bị mất một chiếc răng có kết cấu, hình dáng giống hệt với răng thật.

Khác với cấy ghép implant nha khoa, bọc răng sứ được chỉ định khi bệnh nhân bị sâu răng, nhiễm màu răng hoặc răng bị gãy vỡ, sứt mẻ. Thông qua thao tác mài nhỏ cùi răng thật, lớp sứ được chế tác giống với bề ngoài (màu sắc, hình dáng) răng thật được gắn lên trên cùi răng, khắc phục hiệu quả các nhược điểm không mong muốn.

Như vậy, trong trường hợp của chị Hải Vân, răng cửa bị gãy nửa chiếc, phương pháp thích hợp nhất lúc này là bọc răng sứ. Hy vọng với lời giải đáp này, chị có thể trút bỏ được thắc mắc nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant của mình.

Nên làm gì trước khi phục hình răng sứ?

Khi lựa chọn được phương pháp phục hình răng phù hợp, điều đầu tiên bệnh nhân cần làm là lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám. Nên nhớ rằng, không phải bất kỳ ai cũng có đủ điều kiện sức khỏe tham gia phục hình răng.

Theo các chuyên gia nha khoa, những bệnh nhân tim mạch, người mắc chứng rối loạn tâm lý hay phụ nữ đang mang thai không nên thực hiện bọc răng sứ. Bên cạnh đó, khi thực hiện bọc răng sứ, trước hết các vấn đề khác về răng miệng phải được giải quyết ổn thỏa như sâu răng, vôi răng hay các bệnh lý răng miệng.

Giải đáp thắc mắc - Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant? 3
Nên thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi phục hình răng

Phục hình răng bị gãy vỡ, sứt mẻ thông qua bọc sứ cho răng được thực hiện nhanh chóng, an toàn với quy trình chuẩn vô trùng mang lại hiệu quả như mong đợi. Nếu còn những lo lắng về dịch vụ nha khoa này hay cần tìm hiểu thông tin về bất kỳ phương pháp này, chị Hải Vân có thể liên hệ nha khoa hoặc trực tiếp đến đây để được hỗ trợ cụ thể hơn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN