NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Nâng xoang hàm – Kỹ thuật hỗ trợ trong cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Nâng xoang hàm là kỹ thuật được nha sĩ chỉ định hỗ trợ cho quá trình cấy ghép răng implant diễn ra thuận lợi hơn. Vậy nâng xoang hàm được áp dụng trong những trường hợp nào và thực hiện như thế nào? Các thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Sở hữu một hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, hàm răng của bạn vô tình bị mất đi một hoặc vài chiếc khiến chức năng nhai không được hoàn thiện. Đồng thời, thẩm mỹ gương mặt cũng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Lúc này, bạn nên thực hiện cấy ghép răng implant – phục hồi răng bị mất để giải quyết các vấn đề trên.

Nâng xoang hàm - Kỹ thuật hỗ trợ trong cấy ghép implant 1
Cấy ghép implant để phục hình răng bị mất

Phục hình răng bằng cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng giả cố định thông qua việc cắm trụ implant vào vị trí răng bị mất. Theo đó, chiếc răng mới được gắn ghép vào để hoàn thiện hàm răng, đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ gương mặt.

Trồng răng giả thông qua cấy ghép implant là phương pháp áp dụng cho mọi trường hợp mới mất răng hay đã mất lâu năm, mất một hoặc nhiều tối ưu nhất, được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng. Vật liệu chế tác trụ implant và răng được kiểm định và chứng minh thân thiện với cơ thể con người.

Nâng xoang hàm - Kỹ thuật hỗ trợ trong cấy ghép implant-2
Cấy ghép implant*

Bên cạnh đó, răng sứ mới được phục hồi đảm bảo chức năng nhai rất tốt, thậm chí tốt hơn cả răng thật một cách bền bỉ và lâu dài nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc phù hợp. Về thẩm mỹ, răng mới có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt như răng thật, người ngoài rất khó nhận biết được bạn từng bị mất răng.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Thông thường, khi cấy ghép implant cho những trường hợp phức tạp, nha sĩ sẽ chỉ định thêm các kỹ thuật hỗ trợ. Một trong những kỹ thuật được áp dụng hỗ trợ nhiều nhất hiện nay chính là nâng xoang hàm. Với phương pháp này, trụ implant sẽ được cắm vào dễ dàng và đạt độ chuẩn xác cao hơn.

Nâng xoang hàm áp dụng cho các trường hợp bị mất răng quá lâu, mất nhiều răng hoặc các bệnh nhân có cung hàm hẹp, không thể cắm trụ implant thẳng đứng. Theo đó, nha sĩ thực hiện mở rộng cung hàm bằng khí cụ nha khoa trước khi cắm trụ implant vào vị trí răng đã mất. Thao tác này được phân tích, đo đạc khá kỹ thuật khi thực hiện nên đảm bảo độ chính xác cao.

Nâng xoang hàm - Kỹ thuật hỗ trợ trong cấy ghép implant 3
Áp dụng nâng xoang hàm trong điều kiện vô trùng

Hơn nữa, trước khi tiến hành kỹ thuật nâng xoang hàm, bác sĩ nha khoa thực hiện kiểm tra và giải quyết mọi vấn đề về răng miệng, loại bỏ sạch vi khuẩn trong khoang miệng, đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm, cho một quá trình phục hình răng an toàn.

Như vậy, nâng xoang hàm trong cấy ghép implant được chỉ định áp dụng cho một số trường hợp cụ thể. Để biết chính xác và cụ thể hơn về phương pháp này cũng như tìm hiểu về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN