NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? Em đang phải trải qua quá trình mọc răng khôn với tình trạng vô cùng khó chịu. Nhiều biểu hiện bất thường cứ kéo dài khiến em vô cùng mệt mỏi và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống. Nay em gửi thư về nha khoa nhờ tư vấn giúp thời gian để những chiếc răng này mọc hoàn chỉnh là bao lâu. Mong được tư vấn sớm nhất! (Thu Dung – Đồng Nai)

Chào Thu Dung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề mình gặp phải trong quá trình mọc răng khôn và gửi thắc mắc về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp các thông tin liên quan tâm về quá trình mọc răng khôn để bạn nắm rõ và giải bỏ thắc mắc mọc răng khôn trong thời gian bao lâu của mình.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 1
Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Răng khôn thường mọc khi xương cung hàm đã ổn định và không thể nới rộng kích thước. Lúc này, những chiếc răng cuối cùng nhú lên không đủ khoảng trống gây ra cảm giác đau nhức nướu và cung hàm. Răng nhú càng lớn, mức độ đau nhức càng tăng và kéo dài lâu hơn. Bên cạnh cảm giác đau nhức, khổ chủ còn gặp phải các biểu hiện như sốt nhẹ, nhức đầu, biếng ăn, mệt mỏi cơ thể…

Thông thường, quá trình mọc răng khôn bắt đầu từ 18 – 25 tuổi và có thể muộn hơn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Răng khôn không nhú lên một lần liên hồi mà chia thành nhiều giai đoạn và mỗi lần chỉ nhú lên 1 ít trong vòng vài ngày đến 1 tuần. Thời gian răng mọc hoàn chỉnh thường kéo dài nhiều năm.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 2
Răng khôn mọc gây nhiều rắc rối

Không thể trả lời chính xác cho thắc mắc mọc răng khôn trong thời gian bao lâu được. Bởi có nhiều trường hợp, những chiếc răng cuối cùng phải mất tới 4 – 5 năm để mọc hoàn chỉnh. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, khoảng trống trên cung hàm và cơ địa từng người.

Cần làm gì trong quá trình mọc răng khôn?

Vì ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn nên điều đầu tiên bạn cần làm là thích nghi với những biểu hiện bất thường. Bên cạnh đó, để răng khôn không ảnh hưởng đến các răng lân cận, bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, nên dùng thức ăn nhẹ như cháo – súp để hạn chế đau đớn cho quá trình này.

Áp dụng các phương pháp giảm đau nhức tại nhà như sử dụng gừng hoặc tỏi tươi cho vào vị trí răng khôn mọc, thường xuyên ngậm nước muối ấm, sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng sau mỗi bữa ăn. Hoặc bạn có thể thực hiện thăm khám và dùng thuốc giảm đau theo lời khuyên, đơn kê của nha sĩ.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 3
Áp dụng các mẹo giảm đau khi mọc răng khôn

Như vậy, mọc răng khôn trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thay vì lo lắng thời gian mọc răng khôn, Thu Dung nên áp dụng các mẹo giảm đau để trải qua quá trình này một cách dễ chịu, nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện thăm khám răng tại trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra các vấn đề về nha khoa trong giai đoạn này, đảm bảo tốt sức khỏe răng miệng.

Nha Khoa Đăng Lưu với các bác sĩ lành nghề sẽ thực hiện niềng răng móm cho bệnh nhân. Từ đó mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ, cải thiện vấn đề về răng miệng, nâng cao tính thẩm mỹ của gương mặt.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN