NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Mọc răng khôn ở người lớn

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn ở người lớn với nhiều dấu hiệu bất thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Nếu răng khôn mọc không đúng quy chuẩn còn gây nên nhiều hậu họa nghiêm trọng hơn. Vì thế, bạn cần nắm rõ các thông tin về quá trình mọc răng khôn để có cách xử lý đúng đắn, bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng nhằm hoàn thành bộ răng gồm 32 chiếc cho người trưởng thành. Răng khôn không góp phần hoàn thiện thẩm mỹ cũng không hỗ trợ chức năng nhai. Tuy nhiên, hầu hết tất cả mọi người đều phải trải qua quá trình này.

Mọc răng khôn ở người lớn 1
Mọc răng khôn gây đau nhức xương quai hàm

Mọc răng khôn ở người lớn khi nào?

Mọc răng khôn ở người lớn diễn ra trong độ tuổi khoảng 18 – 25 hoặc có thể sớm hơn hay muộn hơn (tùy thuộc vào cơ địa mỗi người). Quá trình này diễn ra gây nhiều phiền toái cho bạn. Đầu tiên là cảm giác đau nhức dữ dội ở xương quai hàm kèm theo các triệu chứng bất thường như sốt nhẹ, nhức đầu, biếng ăn, hôi miệng…

Quá trình mọc răng khôn ở người lớn diễn ra trong thời gian dài khoảng từ 3 – 5 năm. Để 4 chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh, bạn phải trải qua nhiều giai đoạn răng nhú lên (mỗi giai đoạn mất 1 đến vài tuần). Hơn nữa, khi răng khôn bắt đầu mọc cũng là lúc xương quai hàm không thể thay đổi về kích thước, dẫn tới tình trạng răng khôn rất dễ mọc sai lệch.

Mọc răng khôn ở người lớn 2
Các trường hợp mọc răng khôn dễ gặp ở người lớn

Nếu quá trình mọc răng khôn ở người lớn gây cho bạn nhiều rắc rối thì khi những chiếc răng cuối cùng này mọc lệch, ngang, ngầm còn làm bạn cảm thấy sợ hãi hơn. Bởi răng khôn mọc không đúng vị trí dễ gây sâu răng số 7, ảnh hưởng đến các răng lân cận và gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm khác trong khoang miệng.

Làm gì khi mọc răng khôn ở người lớn?

Chính vì những mối hậu họa do mọc răng khôn gây ra, bạn cần có sự chuẩn bị tốt và cách xử lý đúng đắn trong quá trình này. Bên cạnh các mẹo giảm đau tại nhà (ngậm gừng, tỏi tươi, súc miệng bằng nước muối ấm…), bạn nên thực hiện chế độ ăn uống phù hợp (chỉ nên ăn súp hoặc cháo), cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu trong giai đoạn này.

Mọc răng khôn ở người lớn 3
Răng khôn có thể nhổ bỏ được*

Bên cạnh đó, người bệnh nên tới các trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám, kiểm tra quá trình mọc răng khôn có diễn ra đúng quy chuẩn hay không. Tại đây, nha sĩ cũng sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong khoang miệng, đồng thời áp dụng phương pháp xử lý các răng khôn mọc sai lệch, chấm dứt mọi âu lo về răng khôn cho bệnh nhân.

Điều bệnh nhân cần làm khi mọc răng khôn ở người lớn là phải bảo đảm duy trì tình trạng răng miệng khỏe mạnh, cần chải răng bằng bàn chải mềm, dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa thường xuyên để làm sạch khoang miệng. Ngoài ra, hãy tiến hành cạo vôi răng 1 năm 2 lần theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa.

Bạn muốn niềng răng invisalign nhưng không biết nên gửi gắm niềm tin ở nha khoa nào? Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ chuyên niềng răng, sở hữu đội ngũ y bác sĩ lành nghề, áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại sẽ mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN