NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Mọc răng khôn nên ăn gì?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn nên ăn gì là tốt nhất thưa bác sĩ? Thời gian mọc răng khôn gây đau nhức ê ẩm vùng hàm. Bởi vậy, em thường có cảm giác biếng ăn và khó chịu hơn trong quá trình vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Vậy em có băn khoăn trên muốn được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp giúp em. Xin cảm ơn! (Thanh Huyền – 25 tuổi, Tp. Biên Hòa)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Chào bạn Thanh Huyền!

Cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Băn khoăn: Mọc răng khôn nên ăn gì? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Những dấu hiệu khi mọc răng khôn ai cũng nên biết

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng chỉ mọc ở người trưởng thành từ khoảng độ tuổi từ 18 đến 25. Được gọi là răng khôn bởi răng chỉ mọc ở độ tuổi trưởng thành, khi những ý thức và suy nghĩ của con người đã hoàn thiện. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi mọc răng khôn thường gây ra những phiền toái cho mọi người.

Mọc răng khôn nên ăn gì?-1
Mọc răng khôn nên ăn gì?*

Thời gian mọc răng khôn thường xuất hiện một số dấu hiệu như:

  • Gây sưng đỏ quanh vùng nướu.
  • Một số trường hợp bị mưng mủ.
  • Mọc răng khôn gây sốt khoảng tầm 2 – 3 ngày.
  • Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng trở nên khó khăn.

Đồng thời, ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày của mỗi người. Bởi hoạt động há mở miệng và hoạt động nhai của hàm không được linh hoạt như trước.

Khi gặp phải những dấu hiệu này các bạn nên tìm đến trung tâm hay bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám cụ thể.

Mọc răng khôn nên ăn gì?

Băn khoăn: Mọc răng khôn nên ăn gì? của bạn Thanh Huyền, đồng thời cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Theo như lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa, vào thời gian mọc răng khôn các bạn nên lựa chọn những thực phẩm lỏng, dễ nuốt như cháo và súp,… Để cơ thể luôn đảm bảo chất dinh dưỡng các bạn có thể băm nhỏ thịt bò hay thịt heo, cắt nhỏ rau để nấu kèm.

Mọc răng khôn nên ăn gì? 2
Nên ăn cháo hay ăn súp trong thời gian mọc răng khôn

Bên cạnh đó, các bạn cần phải bổ sung thêm những khoáng chất cần thiết và Vitamin tốt cho sức khỏe. Có thể lựa chọn các loại sữa, hay làm các loại nước ép trái cây có tính hạ nhiệt, giúp làm mát cơ thể hơn.

Bên cạnh đó, mọi người nên tránh xa những thực phẩm như: xôi, thịt gà,… hay những loại nước uống có độ cồn, có gas, chất caffein,… Những loại này đều không tốt đối với sức khỏe răng miệng trong thời gian mọc răng khôn.

Mọc răng khôn nên ăn gì? 3
Tránh xa những loại nước uống cho nồng độ cồn hay caffein

Trong trường hợp răng khôn mọc gây đau nhức ê ẩm kéo dài không thuyên giảm các bạn nên tìm đến Nha khoa uy tín. Nhằm được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp để không làm ảnh hưởng đến răng hàm.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giải đáp được băn khoăn: Mọc răng khôn nên ăn gì? của bạn Thanh Huyền! Mọi người nên nhớ luôn giữ gìn và chăm sóc vấn đề răng miệng thật tốt để tránh những biến chứng không may xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN