NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Mẻ răng nên làm gì?

Theo dõi trên:

Mẻ răng nên làm gì? Mẻ răng do nguyên nhân chủ quan hay khách quan đều có sự tác động rất lớn đến việc thực hiện chức năng ăn nhai cũng như về phương diện thẩm mỹ của những người không may mắn sở hữu nó. Vì vậy, dưới sự tác động của sự phát triển trình độ nha khoa đã có rất nhiều kỹ thuật ra đời nhằm khắc phục hiện tượng bị mẻ răng này.

Vậy khi răng bị mẻ răng nên làm gì để khắc phục? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số phương pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề răng bị mẻ để các bạn tham khảo.

Mẻ răng nên làm gì?

Hiện nay, để khắc phục răng bị mẻ, bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng các phương pháp phục hình tại nha khoa uy tín. Để biết mẻ răng nên làm gì, cụ thể bạn có thể lựa chọn 2 phương pháp như sau: 

Mẻ răng nên làm gì
Mẻ răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai*

Trám răng

Đây là một trong những dịch vụ phổ biến nhất của lĩnh vực nha khoa cho đến thời điểm hiện nay. phương pháp này cũng như những phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa khác, nó được sử dụng với mục đích nhằm  điều trị những trường hợp răng bị sâu, răng bị viêm tủy, bị mòn men răng hoặc là trường hợp răng bị mẻ gãy.

Về phương pháp tám răng thì hiện nay có hai kỹ thuật cơ bản là trám răng Inlay và trám răng Onlay. Đây là một trong những loại kỹ thuật mới có tác dụng phục hồi tốt nhất cho các trường hợp răng bị mẻ. Nếu như trám răng Inlay được xác định là một miếng trám được đúc với mịc đích phục hồi lại hình dáng của răng thì trám răng Onlay sẽ được bao phủ lên bề mặt của hàm răng.

Trám răng là một phương pháp nhằm khắc phục được tình trạng răng mẻ với độ bền cao. Đồng thời, phương pháp này cũng có tác dụng duy trì được màu sắc của răng thật một cách tự nhiên. Hơn nữa, trám răng cũng giúp cho bệnh nhân tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí.

Mẻ răng nên làm gì
Trám răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao*

Phương pháp trám răng được thực hiện thông qua việc bác sĩ sẽ dùng  một mũi khoan chuyên dụng để lấy sạch phần mô răng bị mục nát  hay quá mỏng; sau đó tiếp tục lấy dấu răng và làm khuôn miếng Inlay hay Onlay sao cho có độ vừa khít tuyệt đối với vùng răng mẻ. Quá trình trám răng này được hoàn tất bằng một thao tác là dùng một loại xi măng đặc biệt chuyên dụng trong ngành nha khoa để gắn vào răng.

Bọc răng sứ

Đối với những trường hợp răng bị mẻ miếng lớn mà phương pháp trám răng không thể giải quyết được thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện bằng phương pháp bọc sứ răng cửa. Bọc răng sứ là kỹ thuật sử dụng mão sứ để chụp lên phần thân răng bị mẻ gãy, sao cho thật trùng khớp và ôm khít vào phần thân răng thật. Bạn sẽ không cần lo lắng bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không khi sở hữu hàm răng vừa thẩm mỹ vừa hoàn thiện tốt chức năng ăn nhai sau khi thực hiện dịch vụ.

Mẻ răng nên làm gì ?
Bọc răng sứ được đánh giá cao về độ bền và thẩm mỹ*

Bọc răng sứ có rất nhiều loại cho bệnh nhân lựa chọn, nhưng tất cả đều mang lại hiệu quả cao về mặt chức năng lẫn thẩm mỹ. Trung bình một chiếc răng sứ sẽ có giá từ 4 triệu đến 5 triệu đồng, và nó có tuổi thọ từ 20 năm đến 25 năm, thậm chí lâu hơn nữa nếu như bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN