NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tìm hiểu cách phục hình

Theo dõi trên:

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tôi bị mất răng cũng vài năm rồi nhưng giờ mới có điều kiện đi phục hình lại. Tôi nghe nói việc trồng lại răng hàm hiện nay không hề khó. Tuy nhiên, trong trường hợp của tôi thì như thế nào? Mong được bác sĩ nha khoa giải đáp giúp! (Anh Khoa – Trà Vinh)

Chào Anh Khoa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng lâu năm cũng như nguyện vọng phục hình của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại mất răng lâu năm có trồng được không và trồng như thế nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tìm hiểu cách phục hình 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Mất răng lâu năm có trồng được không?

Hầu hết các trường hợp mất răng không trồng lại ngay. Đến khi răng hàm đau nhức hoặc gặp khó khăn trong việc ăn nhai thì mới tìm gặp bác sĩ. Nhất là các trường hợp mất răng hàm không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bạn thường nghĩ rằng mất 1 chiếc răng không ảnh hưởng đến sức khỏe bởi việc ăn nhai vẫn diễn ra bình thường, không gặp nhiều cản trở.

Song, trong thực tế, mất răng tạo khoảng trống trên cung hàm. Tại vị trí đó không còn lực ăn nhai, không còn lực tác động kích thích xương hàm. Lâu dần dẫn đến tình trạng xương hàm bị tiêu giảm, trũng xuống gây teo nướu khiến các răng khác bị lệch đổ về phía khoảng trống. Đặc biệt, khi tình trạng tiêu xương lan rộng khiến các răng kế cận lung lay và gãy rụng.

Ngoài ra, mất răng lâu năm cản trở việc trồng lại răng. Bởi, lúc này toàn bộ cấu trúc hàm răng đã bị thay đổi, khớp cắn sai lệch khiến việc trồng răng khó khăn. Vì vậy, đừng để mất răng lâu năm mới có ý định trồng lại răng mà hãy trồng răng bị mất ngay sau khi mất răng hoặc nhổ răng. Vậy mất răng lâu năm có trồng được không?

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tìm hiểu cách phục hình 2
Mất răng lâu năm dễ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm*

Tuy khó nhưng không có nghĩa là răng bị mất lâu năm không trồng lại được. Với sự phát triển của ngành nha khoa, câu trả lời mất răng lâu năm có trồng được không là vẫn có thể. Tại nha khoa, tùy thuộc vào từng trường hợp mất răng, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp trồng phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Phục hình răng bị mất lâu năm bằng cách nào?

Rất nhiều phương pháp trồng răng hiệu quả được áp dụng phổ biến khi bạn bị mất răng như: hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng hay cấy ghép răng implant… Tuy nhiên, với trường hợp mất răng lâu năm thì cấy ghép răng implant mới là giải pháp phục hình răng tốt nhất. Và đây cũng chính là kỹ thuật trồng răng hàm mang nhiều ưu điểm, được đánh giá cao nhất hiện nay.

Phương pháp này giúp khôi phục chiếc răng bị mất thông qua việc cắm trụ implant có tác dụng làm giá đỡ như chân răng thật vào vị trí mất răng. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm và thích nghi tốt trong môi trường khoang miệng, một chiếc răng sứ được gắn lên trên nhằm phục hình hoàn thiện chiếc răng bị mất trước đó. Mão răng sứ có tính thẩm mỹ vô cùng tự nhiên khi được chất tạo hình dáng, màu sắc, kích thước tương đồng với răng thật.

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tìm hiểu cách phục hình 3
Phục hình răng mất lâu năm hiệu quả với implant*

Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, răng implant còn có độ bền chắc cao, thực hiện chức năng ăn nhai vô cùng “nhuần nhuyễn”. Hơn hết, răng này có thể duy trì lâu dài trên cung hàm, thậm chí trọn đời. Trụ implant cũng ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm.

Hy vọng rằng, lời giải đáp mất răng lâu năm có trồng được không trên đây có thể giúp Anh Khoa trút bỏ vấn đề lo ngại của mình. Mọi vấn đề thắc mắc khác về các dịch vụ nha khoa, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp tận tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN