NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Mão răng và cầu răng là gì?

Theo dõi trên:

Mão răng và cầu răng là gì? Cũng giống như răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ cho răng cửa thì mão răng và cầu răng cũng được coi là một loại hình kỹ thuật phục hình thẩm mỹ cho hàm răng. Khác với những kỹ thuật phục hình răng khác tức là gắn răng giả vào, còn ở đây mão răng và cầu răng được gắn chặt vào bên trong răng nên bệnh nhân sau khi phục hình sẽ không tác động để tháo ra được mà chỉ có bác sĩ thì mới có thể lấy chúng ra được.

Mão răng và cầu răng là gì?

Cả mão răng và cầu răng đều là răng giả và được phục vụ cho mục đích phục hình răng. Vậy mão răng và cầu răng là gì? Và có nên bọc răng sứ? Chúng có nhiệm vụ cũng như tác dụng gì đối với sự tồn tại của hàm răng.

Mão răng

Mão răng sứ có tác dụng và lợi ích gì?

Mão răng là phần được dùng để bọc lên những phần răng đã bị sứt mẻ, bị vỡ bể hay là bị sâu răng quá lớn cần phải bọc răng. Mão răng sứ có ưu điểm là nó có khả năng chịu lực cao, nên nó chịu được những thực phẩm có độ cứng hay độ nóng và lạnh. Nhờ vậy mà hàm răng sau khi được phục hình sẽ đảm bảo tốt yêu cầu về tuổi thọ, cũng như độ thẩm mỹ tối thiểu cần phải có.

Mão răng và cầu răng là gì
Cấu trúc mão răng

Mão răng có thể được thực hiện bằng cách đặt lên trụ Imlpant để tiến hành phục hình y như răng thật. Do đó, sau khi phục hình thì mọi người sẽ có cảm giác hết sứ tự nhiên về độ thẩm mỹ mà nó mang lại.

Mọi người có thể lựa chọn nhiều loại răng phục hình như răng kim loại, răng sứ, răng kim loại quý. Nhưng đến nay thì răng sứ vẫn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhất.

Trường hợp nào nên bọc mão răng?

Không phải bất kỳ trường hợp tổn thương hay hư tổn nào cũng có thể thực hiện kỹ thuật bọc mão răng mà cần có sự tư vấn của bác sĩ. Cụ thể, bọc mão răng được sử dụng với những trường hợp như sau:

Mão răng và cầu răng là gì
Bác sĩ kiểm tra răng miệng

Một là, trường hợp hàm răng bị trám nhiều, nên miếng trám quá lớn và nó đã không còn đủ răng nữa.

Hai là, trường hợp nhằm bảo vệ hàm răng vốn yếu không phải chịu bất kỳ sự tổn thương nào khác như việc rạn nứt hay sứt mẻ.

Cầu răng

Cầu răng có tác dụng gì và lợi ích?

Đối với những trường hợp bị mất một hay nhiều răng thì phương pháp làm cầu răng vẫn được đánh giá là biện pháp hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất.

Để thực hiện việc phụ chình bằng cầu răng thì bác sĩ sẽ thiết kế nhịp cầu răng tương ứng và phù hợp với số lượng răng bị mất cũng như đo đạc để tương thích với các răng bên cạnh khi làm cầu răng.

Có rất nhiều loại cầu răng nhưng có thể nói  cầu răng sứ là tốt nhất vì nó cho màu sắc tự nhiên y như răng thật.

Mão răng và cầu răng là gì
Mão răng và cầu răng là gì

Cầu răng và mão răng sử dụng thời gian trong bao lâu?

Nếu như mọi người có chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt thì cầu răng và mão răng sẽ duy trì được kết quả từ 10 đến 20 năm thậm chí là tồn tại vĩnh viễn theo thời gian.

Trên đây là thông tin mão răng và cầu răng là gì là thông tin bạn nên biết khi có nhu cầu phục hình răng thứ thẩm mỹ. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về nha khoa. Khi có thắc mắc về dịch vụ nha khoa tại đây, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN