NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Lý do tại sao răng bị ngả vàng?

Theo dõi trên:

Lý do tại sao răng bị ngả vàng? Hàm răng của chúng ta theo thời gian sẽ ngày bị biến đổi về mặt chức năng cũng như màu sắc. Trong đó việc hàm răng dần dần chuyển sang màu vàng ố hay xỉn màu là điều rất dễ bắt gặp ở nhiều người. Và chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân của việc hàm răng bị ngả sang màu vàng, để từ đó đi tìm các biện pháp khắc phục hiệu quả.

Lý do tại sao răng bị ngả vàng
Kết quả trước và sau khi tẩy trắng

Lý do tại sao răng bị ngả vàng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lý do tại sao răng bị ngả vàng. Có thể kể đến một số nguyên nhân như sau:

Vệ sinh răng miệng hằng ngày chưa tốt

Ban đầu, hàm răng của chúng ta có độ trắng sáng nhất định, nếu như các bạn có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách: ngày đánh răng ít nhất hai lần vào buổi sáng và buổi tối; dùng nước súc miệng và chỉ tơ nha khoa hằng ngày; khám răng theo đinh kỳ ít nhất 3-6 tháng/ một lần. Có sự chăm sóc khoa học như vậy thì hàm răng sẽ duy trì được độ trắng sáng. Ngược lại nếu như việc vệ sinh răng miệng hằng ngày không được thực hiện đúng cách, không tuân theo những sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa thì việc hàm răng bị đổi màu là điều dễ nhận thấy nhất.

Việc hàm răng bị ngả màu sang vàng ố hay xỉn màu cũng là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn có cơ hội phát triển, dễ gây ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, hôi miệng…

Do thói quen ăn uống hằng ngày không đúng cách

Một số thực phẩm và đò uống như: cà phê, rượu vang, và thói quen hút thuốc lá,.. tất cả là những tác nhân khiến cho hàm răng của các bạn nhanh chóng bị xỉn màu và mất đi vẻ trắng sáng vốn có của nó.

Lý do tại sao răng bị ngả vàng
Hút thuốc lá là một trong những lý do tại sao răng bị ngả vàng

Do răng ngà tự nhiên

Điều này là do yếu tố di truyền, sẽ khiến cho hàm răng của các bạn bị ngà ngà, không có độ trắng sángnhư nhiều người.

– Bốn là, do nhiễm Tetracylin:

Từ nhỏ, nếu như phải sử dụng một lượng các loại thuốc kháng sinh nhóm Tetracylin, sẽ khiến cho hàm răng bị nhiễm màu và trở nên vàng ố.

Để giải quyết vấn đề răng bị vàng ố thì việc tốt nhất là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, tức là chúng ta cần phải chú ý đến việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng hằng ngày sao cho đúng cách, hợp lý và khoa học nhất. Điều này được thể hiện thông qua việc lựa chọn đồ ăn thức uống hằng ngày, qua việc vệ sinh răng miệng hay sinh hoạt hằng ngày…

Lý do tại sao răng bị ngả vàng
Khắc phục tình trạng răng bị ố vàng với tẩy trắng răng*

Trên đây là các lý do tại sao răng bị ngả vàng bạn nên nắm rõ để hạn chế. Khi hàm răng bị ố vàng thì giải pháp hiệu quả lúc này chính là tìm đến phòng khám nha khoa uy tín để được chữa trị kịp thời, với những phương pháp hiện đại.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Mức giá niềng răng tháo lắp tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được công khai rõ ràng trên trang web chính thức. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng hãy tới gặp bác sĩ để biết chi phí điều trị cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN