Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?

Cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao. Trước đây, khi điều kiện kinh tế chưa cho phép thì con người thường tỏ ra khá thờ ơ với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Thế nhưng, hiện nay khi điều kiện khấm khá hơn, việc kiểm tra sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng càng được quan tâm đặc biệt hơn nữa. Nhằm đáp ứng những nhu cầu đó của con người thì hiện nay các phòng khám nha khoa thi nhau “mọc lên như nấm” với một tốc độ chóng mặt. Mỗi phòng khám đều có những chiến dịch quảng cáo, PR cho mình để thu hút bệnh nhân. Và như vậy, đòi hỏi bệnh nhân cần phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định vì không phải mọi việc họ quảng cáo đều đúng.

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?
Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?

Trong số những dịch vụ nha khoa thì có thể nói phương pháp bọc răng sứ là được nhiều người quan tâm nhất. Vì đây là một trong những phương pháp tương đối đơn giản, chi phí ít mà hiệu quả mang lại hết sức to lớn. Tuy nhiên, khi bọc răng sứ thì điều mà bệnh nhân thường hay quan tâm và thắc mắc hơn cả là có nên lấy tủy răng hay không? Để giải đáp vấn đề này một cách thấu đáo, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu và nhận được tư vấn từ những bác sĩ nha khoa có tiếng trong cả nước nhằm mục đích mang đến cho mọi người những thông tin bổ ích nhất.

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?
Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?

Như chúng ta đều biết thì tủy răng là những mô liên kết có mạch máu và thần kinh. Tủy răng được nằm trong khoang tủy, và nó được giới hạn xung quanh bởi các mô ngà cứng. Tủy răng  gồm hai thành phần chính, đó là tủy buồng và hệ thống ống tủy.  Nhiệm vị quan trọng của tủy răng chính là giúp cho răng hình thành và phát triển cũng như tồn tại một cách vững chắc trên cung hàm. Đồng thời, tủy răng còn giữ vai trò quan trọng đối với việc dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng hàm răng. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của tủy răng như vậy nên mọi người đều cố gắng chăm sóc nó thật tốt. Cũng chính vì lí do đó mà khi tiến hành bọc răng sứ, hầu hết bệnh nhân đều thắc mắc về việc có nên lấy tủy răng hay không?

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?
Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?

Theo sự tư vấn của các bác sĩ nha khoa đầu ngành thì không nhất thiết phải lấy tủy răng trong khi bọc răng sứ. Bởi vì tủy răng rất dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn. Các sản phẩm về tiết hoặc chuyển hóa của vi khuẩn, khi ngấm qua các ống ngà vào tủy răng sẽ làm tăng sự hiện diện của các tế bào viêm như: đại thực bào, các tế bào Lympho và các tế bào từ huyết tương. Ngay khi vi khuẩn xâm nhập, sự viêm tủy trở nên cấp tính với các tế bào Leukocyte đa nhân gây nên các phản ứng viêm tủy. Và nếu như khi bọc răng sứ mà lấy tủy răng đi thì hàm răng đó sẽ không còn được chắc chắn nữa, và nó rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp