NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Lấy vôi răng có làm mòn răng không?

Theo dõi trên:

Lấy vôi răng có làm mòn răng không? Lấy vôi răng hiện nay đã trở thành một loại dịch vụ khá phổ biến phổ biến tại phòng nha và cũng khá thông dụng đối với đông đảo khách hàng trên toàn thế giới. Với phương pháp lấy vôi răng thì tất cả những vi khuẩn hay mảng bám đều được lấy sạch đi.

Phương pháp lấy vôi răng cũng có tác dụng làm sạch răng miệng và ngăn chặn khả năng bị các bệnh lý răng miệng thường gặp khác như: viêm nướu, viêm nha chu… Tuy nhiên có một điều mà nhiều người thường băn khoăn hay thắc mắc về việc lấy vôi răng có làm mòn răng hay không? Bài viết dưới đây sẽ đề cập sâu về vấn đề này.

Lấy vôi răng có làm mòn răng không
Vôi răng để lâu ngày sẽ bám thành từng mảng

Vì sao phải thực hiện lấy vôi răng?

Sở dĩ nhiều bệnh nhân có sự lo lắng đó là vì trong quá trình lấy vôi răng bắt buộc bác sĩ nha khoa phải sử các thiết bị có tác động trên bề mặt của hàm răng, kế đó thông qua các các đầu insert thì sẽ đi sâu vào các kẽ răng để cạo sạch những mảng bám cũng như lớp vôi cứng bám lại trên răng do thức ăn tích tụ mà thành.

Đồng thời với các kỹ thuật hiện đại thì việc lấy vôi răng còn có thêm một thao tác khác nữa, đó là đánh bóng, giúp cho bề mặt răng mịn màng và trắng sáng hơn.  Như vậy nếu như việc này không có bàn tay khéo léo của bác sĩ cũng như kỹ thuật hiện đại thì rất có thể sẽ làm ảnh hưởng và tác động đến men răng, làm bào mòn men răng.

Tình trạng mòn men răng xảy ra khi mà lớp men được bao phủ răng bị bào mòn, và mỏng đi nên sẽ khiến cho hàm răng bị đổi màu, nếu để lâu ngày thì rất có thể sẽ dẫn đến  tình trạng bị lộ ngà và gây ra hiện tượng quá cảm ngà, hay còn có một cái tên gọi  khác là bị ê buốt răng. Với những tác động này thì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và ăn uống, vệ sinh hằng ngày của bệnh nhân.

Lấy vôi răng có làm mòn răng không
Các bước lấy vôi răng

Lấy vôi răng có làm mòn răng không?

Với sự phát triển của trình độ khoa học kỹ thuật mà cụ thể là kỹ thuật nha khoa là công nghệ lấy vôi răng bằng sóng siêu âm thì mọi việc đều được giải quyết một cách triệt để và hoàn hảo nhất.

Đây được đánh giá là phương pháp an toàn, dựa trên sự tương tác giữa các tần số của bước sóng siêu âm, sẽ tạo độ rung dao động và làm tan rã liên kết vô cơ, khoáng chất để làm bật hết toàn bộ vi khuẩn và mảng bám ra khỏi hàm răng.

Điểm đặc biệt nữa của công nghệ lấy vôi răng bằng sóng siêu âm là nó có thể tạo ra đến 32000 dao động/s, nhưng lượng nhiệt tỏa ra lại vô cùng thấp, nên sẽ không làm ảnh hưởng đến răng và lợi, cũng như các mô nướu.

Lấy vôi răng có làm mòn răng không
Tư vấn lấy vôi răng có làm mòn răng không

Mặt khác, kỹ thuật lấy vôi răng bằng sóng siêu âm tuyệt đối không làm chảy máu chân răng và hạn chế tối đa mọi tổn thương xâm lấn nướu vẫn thường xảy ra như những phương pháp lấy vôi răng trước đây.

Trên đây là thông tin tư vấn lấy vôi răng có làm mòn răng không nha khoa muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Theo lời khuyên của nha khoa, bạn nên thực hiện thăm khám nha khoa và cạo vôi răng 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Trồng răng implant giá rẻ mà vẫn đảm bảo hiệu quả phục hình răng miệng cao chỉ có tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để biết thêm thông tin về chương trình này bạn hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN