NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Lấy cao răng có ảnh hưởng không?

Theo dõi trên:

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? Em muốn thực hiện lấy cao răng để loại bỏ các mảng bám có màu vàng ngà trên bề mặt răng nhằm cải thiện thẩm mỹ. Tuy nhiên em vẫn lo lắng không biết thao tác này có tác động tiêu cực gì đến răng không. Mong sớm được bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn! (Minh Tuyết – Bình Dương)

Chào Minh Tuyết!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề cao răng mình đang gặp phải, đồng thời gửi thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Về vấn đề bạn quan tâm, bác sĩ chuyên khoa chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? 1
Lấy cao răng là giải pháp loại bỏ các mảng bám, bảo vệ răng miệng*

Lấy cao răng có ảnh hưởng không?

Cao răng là những mảng bám có màu vàng ngà hoặc trắng dục bám quanh thành răng hoặc chân nướu. Chúng có thể làm thẩm mỹ hàm răng bị ảnh hưởng hoặc làm hơi thở có mùi khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Hiện nay, để loại bỏ nhanh gọn các mảng bám này, lấy cao răng tại nha khoa chính là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Lấy cao răng là phương pháp được tiến hành trong điều kiện vô trùng, thao tác đơn giản và nhanh chóng tác động lên bề mặt răng và chân nướu để loại bỏ sạch các mảng bám cao răng. Theo đó, lấy cao răng không xâm hại đến nướu và các mô cơ lân cận, không gây ảnh hưởng sức khỏe.

Lấy cao răng có ảnh hưởng không?-2
Lấy cao răng không đúng cách có thể gây chảy máu*

Bên cạnh cải thiện thẩm mỹ và loại bỏ mùi hôi miệng, lấy cao răng còn giúp loại bỏ nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng do các mảng bám gây ra. Bởi các mảng bám này chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và phát triển trong môi trường khoang miệng. Như vậy, thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng không được giải đáp là không.

Cần làm gì sau khi lấy cao răng?

Lấy cao răng là kỹ thuật được các chuyên gia nha khoa khuyên nên áp dụng theo định kỳ 6 tháng 1 lần và nên áp dụng thường xuyên hơn với các trường hợp có nhiều mảng bám trên răng. Sau khi lấy sạch cao răng, bạn cần giữ khoang miệng luôn sạch sẽ, hạn chế sự xuất hiện nhanh chóng của cao răng để đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh.

Lấy cao răng có ảnh hưởng không? 3
Bạn nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng 1 lần*

Theo đó, hãy chải răng bằng bàn chải mềm 2 lần trên ngày, sử dụng nước muối chuyên dụng để làm sạch khoang miệng thường xuyên và dùng chỉ nha khoa loại bỏ các mảng bám sau mỗi bữa ăn. Bên cạnh đó, hãy áp dụng một chế độ ăn uống khoa học, đủ chất bằng việc thêm các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C, A, K trong bữa ăn hàng ngày.

Trên đây là lời giải đáp lấy cao răng có ảnh hưởng không bác sĩ nha khoa muốn gửi đến Minh Tuyết. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm thực hiện thăm khám và kiêm tra tình trạng răng miệng, xử lý sạch cao răng để bảo vệ răng miệng, đồng thời giải quyết nhanh mọi khó khăn mình đang gặp phải tại trung tâm nha khoa uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN