NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm răng sứ veneer

Theo dõi trên:

Làm răng sứ veneer được chỉ định nhằm khắc phục các nhược điểm về hình thể và màu sắc trên răng, giúp răng trắng sáng và đều đặn, hoàn chỉnh hơn. Cũng giống như các dịch vụ phục hình răng sứ khác, răng sứ veneer được áp dụng thông qua lựa chọn của khách hàng sau khi thực hiện quá trình thăm khám và nhận tư vấn kỹ lưỡng từ nha sĩ.

Trước nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao, việc nhiều người mong muốn sở hữu một hàm răng đều đặn, trắng sáng cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trong quá trình sinh hoạt, ăn uống, răng của bạn vô tình bị nhiễm màu, sậm màu hoặc sứt mẻ gây mất thẩm mỹ. Lúc này, làm răng sứ veneer chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Làm răng sứ veneer là gì?

Làm răng sứ veneer là phương pháp sử dụng một lớp răng sứ mỏng ra bên ngoài răng mang khuyết điểm về hình thể hay màu sắc. Lớp răng sứ này được chế tác chính xác đến từng milimet, có màu sắc, kích cỡ hình dạng giống hệt mặt răng thật. Hơn nữa, chất liệu sứ sử dụng làm răng đã được kiểm nghiệm an toàn và không gây kích ứng.

Không chỉ mang lại kết quả tốt về mặt thẩm mỹ, làm răng sứ veneer còn giúp bạn bảo vệ men răng, phòng ngừa sâu răng, hôi miệng và nhiều bệnh lý khác. Chính vì thế, khi gặp phải các vấn đề như răng bị sứt mẻ, gãy vỡ nhẹ hay ố vàng, nhiễm màu nặng mà phương pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả cao, bạn nên áp dụng phục hình răng sứ veneer.

Làm răng sứ veneer 2
Cải thiện tối đa về màu sắc và hình thể răng*

Quy trình làm răng sứ veneer an toàn hiệu quả

Một dịch vụ chất lượng không thể thiếu quy trình thực hiện an toàn và hiệu quả. Với làm răng sứ veneer cũng vậy, phương pháp phục hình răng này được tiến hành trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc Bộ Y tế đề ra:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bác sĩ thực hiện thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, sức khỏe của bệnh nhân và tiến hành chụp X-quang để phân tích, xác định cụ thể mức độ khuyết điểm về hình thể hoặc màu sắc răng. Đồng thời, tư vấn về phương pháp tốt nhất cho bệnh nhân.

Làm răng sứ veneer 3
Kiểm tra tình trạng răng miệng

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trước khi thực hiện phục hình răng, khoang miệng của người bệnh cần được làm sạch. Theo đó, nha sĩ tiến hành cạo vôi răng tại thành răng và chân nướu để loại sạch các mảng bám gây hại, đảm bảo không xảy ra bất kỳ trở ngại nào trong quá trình làm răng sứ veneer.

Làm răng sứ veneer 4
Làm sạch khoang miệng, giải quyết các vấn đề liên quan

Bước 3: Lấy dấu hàm và chế tác răng

Dấu hàm được lấy thông qua phần mềm 3D, đảm bảo độ chính xác cao đến từng milimet. Các số liệu thu được được chuyển về bộ phận thiết kế để các chuyên viên chế tạo răng với từng kích cỡ phù hợp.

Làm răng sứ veneer 5
Dấu răng được lấy chính xác đến từng milimet*

Bước 4: Dán răng sứ veneer lên răng thật

Lớp răng sứ sau khi được chế tác xong sẽ được các bác sĩ kiểm tra lại 1 lần nữa xem có vấn đề gì không. Sau đó, bác sĩ thực hiện bôi 1 lớp keo trong suốt vào bên trong lớp răng và áp chúng lên bề mặt răng thật đang mang khuyết điểm. Chất keo này có tác dụng giữ cho răng sứ veneer được cố định trên răng thật.

Làm răng sứ veneer 6
Thao tác dán mặt sứ veneer lên răng

Sau khi hoàn thành các thao tác phục hình răng, bệnh nhân được bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa kết quả nhận được, đồng thời được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà phù hợp nhất. Kết quả làm răng sứ veneer được duy trì 5 – 7 năm tùy thuộc vào chế độ bảo vệ, chăm sóc của bạn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN