NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm răng sứ phải kiêng gì để kéo dài tuổi thọ cho răng?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ phải kiêng gì? Em bị hô răng nhẹ và có nguyện vọng thực hiện boc rang su cho rang ho để cải thiện thẩm mỹ. Em nghe nói bọc răng sứ là phương pháp không áp dụng cho người 18 tuổi. Vậy năm nay em đã hơn 18 tuổi thì thực hiện bọc răng sứ có tốt không và sau khi thực hiện cần kiêng khem gì không ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa. Em xin cảm ơn! (Hương Giang – Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh)

Thân chào Hương Giang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng bọc răng sứ thẩm mỹ cũng như gửi thắc mắc làm răng sứ phải kiêng gì về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên, đồng thời hiểu rõ hơn các thông tin về dịch vụ nha khoa này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Làm răng sứ phải kiêng gì để kéo dài tuổi thọ cho răng? 1
Áp dụng chế độ chăm sóc răng sứ phù hợp sau khi phục hình*

Các trường hợp làm răng sứ hiệu quả

Một hàm răng mang khiếm khuyết khiến bạn gặp không ít khó khăn trong cuộc sống về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Do đó, nhu cầu thực hiện làm răng sứ của khách hàng ngày càng tăng cao. Đây là dịch vụ áp dụng răng sứ (có hình dạng, kích thước, màu sắc) giống hệt răng thật để thay thế vào vị trí răng mang khiếm khuyết. Điều này giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, khắc phục vấn đề thẩm mỹ do răng mang khiếm khuyết gây ra.

Theo đó, chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sớm thực hiện bọc răng sứ nếu không may bị sứt mẻ, nứt nẻ, gãy vỡ răng do va chạm hoặc do các bệnh lý răng miệng gây ra, các trường hợp nhiễm màu răng hoặc răng không đều màu, các khiếm khuyết do vị trí răng như răng thưa, hô – móm, lệch lạc ở mức độ nhẹ. Với các trường hợp này, bác sĩ thực hiện mài nhẹ cùi răng thật và chụp mão răng sứ lên trên. Chiếc mão sứ này được cố định trên cung hàm, thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

Làm răng sứ phải kiêng gì để kéo dài tuổi thọ cho răng? 2
Quy trình bọc răng sứ an toàn*

Trên thực tế, tham gia quá trình bọc răng sứ, khách hàng có thể nhận được chỉ định dùng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm… Các loại thuốc này được khuyến cáo cân nhắc dùng cho người có cơ địa chưa hoàn chỉnh, không ổn định, sức khỏe kém. Do đó, phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc trẻ em dưới 18 tuổi không nên thực hiện. Vậy răng sứ kéo dài tuổi thọ được bao lâu và làm răng sứ phải kiêng gì là tốt nhất?

Làm răng sứ phải kiêng gì để kéo dài tuổi thọ?

Mỗi loại răng sứ được áp dụng có tính chất, độ bền khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của mỗi khách hàng. Theo đó, chung quy các loại răng sứ đều có độ bền hàng chục năm. Với răng sứ titan hoặc răng sứ kim loại thì tính có tính thẩm mỹ duy trì kém hơn răng toàn sứ. Nghĩa là qua nhiều năm sử dụng, các dòng răng này có thể bị đen viền nướu.

Giải đáp thắc mắc làm răng sứ phải kiêng gì, nha sĩ cho biết, bạn cần hạn chế dùng các thực phẩm có chứa phẩm màu hoặc dễ gây màu trên răng, các loại thức uống cho chứa nhiều đường, ga cồn, tránh xa chất kích thích… Bên cạnh đó, để đảm bảo độ bền chắc cho răng sứ, bạn không nên dùng răng cắn các vật cứng, bảo vệ răng tốt nhất khỏi những va chạm, chấn động từ bên ngoài. Hãy chăm sóc răng miệng thật tốt và áp dụng chế độ ăn uống khoa học như lời khuyên của bác sĩ điều trị.

Làm răng sứ phải kiêng gì để kéo dài tuổi thọ cho răng? 3
Các thực phẩm bạn nên kiêng sau thẩm mỹ răng sứ*

Như vậy, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn Hương Giang đã nắm rõ làm răng sứ phải kiêng gì cũng như biết trường hợp của mình có nên lựa chọn dịch vụ này hay không. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ răng sứ thẩm mỹ, dịch vụ nha khoa khác hoặc khi gặp phải các vấn đề về răng miệng, hãy nhanh chóng liên hệ về trung tâm để được giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN