NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không? Cuộc sống hiện đại kéo theo nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao. Trước đây, khi điều kiện kinh tế chưa cho phép thì con người thường tỏ ra khá thờ ơ với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Thế nhưng, hiện nay khi điều kiện khấm khá hơn, việc kiểm tra sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng càng được quan tâm đặc biệt hơn nữa. Vì vậy, trước khi đưa ra bất kỳ sự quyết định có nên bọc răng sứ hay không người bệnh đều muốn có đầy đủ thông tin về quy trình, địa chỉ nha khoa, chi phí thực hiện của phương pháp đó. 

Làm răng sứ là giải pháp phục hình răng bị khiếm khuyết về hình thể như sứt mẻ, nhiễm màu ố vàng, răng thưa hở kẽ hoặc răng bị hô móm ở mức độ nhẹ. Đối với những trường hợp răng miệng bình thường, quy trình làm răng sứ diễn ra nhanh chóng, đơn giản và không mất nhiều kỹ thuật phức tạp. Tuy nhiên, có một số trường hợp trước khi làm răng sứ phải lấy tủy răng khiến nhiều người lo lắng. Vậy, làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?
Quy trình lấy tủy răng*

Làm răng sứ là như thế nào?

Trong số những dịch vụ nha khoa thì có thể nói phương pháp bọc răng sứ là được nhiều người quan tâm nhất. Vì đây là một trong những phương pháp tương đối đơn giản, chi phí ít mà hiệu quả mang lại hết sức to lớn.

Tuy nhiên, khi răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan hay các loại răng sứ khác thì điều mà bệnh nhân thường hay quan tâm và thắc mắc hơn cả là làm răng sứ có nên lấy tủy răng không? Để giải đáp vấn đề này một cách thấu đáo, chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu và nhận được tư vấn từ những bác sĩ nha khoa có tiếng trong cả nước nhằm mục đích mang đến cho mọi người những thông tin bổ ích nhất.

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?
Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?

Như chúng ta đều biết thì tủy răng là những mô liên kết có mạch máu và thần kinh. Tủy răng được nằm trong khoang tủy và nó được giới hạn xung quanh bởi các mô ngà cứng. Tủy răng gồm hai thành phần chính, đó là tủy buồng và hệ thống ống tủy.  Nhiệm vụ quan trọng của tủy răng chính là giúp cho răng hình thành và phát triển cũng như tồn tại một cách vững chắc trên cung hàm. Đồng thời, tủy răng còn giữ vai trò quan trọng đối với việc dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng hàm răng. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của tủy răng như vậy nên mọi người đều cố gắng chăm sóc nó thật tốt. Cũng chính vì lí do đó mà khi tiến hành bọc răng sứ, hầu hết bệnh nhân đều thắc mắc về việc có nên lấy tủy răng hay không?

Làm răng sứ có nên lấy tủy răng không?
Làm răng sứ giúp hàm răng đều đẹp*

Theo sự tư vấn của các bác sĩ nha khoa đầu ngành thì không nhất thiết phải lấy tủy răng trong khi bọc răng sứ. Bởi vì tủy răng rất dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn. Các sản phẩm về tiết hoặc chuyển hóa của vi khuẩn, khi ngấm qua các ống ngà vào tủy răng sẽ làm tăng sự hiện diện của các tế bào viêm như: đại thực bào, các tế bào Lympho và các tế bào từ huyết tương. Ngay khi vi khuẩn xâm nhập, sự viêm tủy trở nên cấp tính với các tế bào Leukocyte đa nhân gây nên các phản ứng viêm tủy. Và nếu như khi bọc răng sứ mà lấy tủy răng đi thì hàm răng đó sẽ không còn được chắc chắn nữa, và nó rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Muốn biết tình trạng răng của mình khi làm răng sứ có nên lấy tủy răng không bạn cần đến nha khoa thăm khám cụ thể. Tùy vào từng trường hợp và sức khỏe của bản thân mà bác sĩ sẽ chỉ định các cách điều trị thích hợp, an toàn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN