NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền thưa bác sĩ?

Theo dõi trên:

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Cầu răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả và được rất nhiều người yêu thích. Kỹ thuật này không những giúp mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chi phí làm cầu răng sứ có đắt không vẫn còn khiến nhiều khách hàng lo lắng. Bởi vì, để bỏ ra một số tiền thực hiện chỉnh nha không phải là điều dễ dàng với những người có điều kiện kinh tế trung bình.

Ngoài cấy ghép implant, hàm giả tháo lắp, bọc răng sứ thì cầu răng sứ được xem là giải pháp khôi phục răng hiệu quả nhất hiện nay. Cầu răng sứ gồm thân răng sứ nằm ở giữa và 2 mão răng sứ bao chụp bên ngoài.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền thưa bác sĩ-1
Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu*

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Chi phí làm cầu răng sứ được tính vào số lượng răng sứ trên cầu răng, vật liệu làm răng sứ và địa chỉ nha khoa thực hiện. Cụ thể:

Giá cầu răng sứ được tính dựa trên số răng sứ nằm trên cầu răng cùng vật liệu chọn lựa. Nếu răng bị mất là răng cửa thì nên sử dụng các loại sứ như emax, cercon, zirconia…để phục hình lại tính thẩm mỹ cho cả hàm răng, bởi màu sắc những răng sứ này tương đồng với răng thật. Nhưng nếu bạn chọn răng toàn sứ thì chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu sẽ cao hơn, đồng thời số lượng răng trên cầu răng càng nhiều thì tương ứng với số tiền càng lớn.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền thưa bác sĩ-2
Cầu răng sứ có chi phí rẻ hơn cấy ghép implant*

Nhưng đối với những chiếc răng hàm bị mất, không yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ thì có thể lựa chọn răng sứ kim loại hoặc răng sứ có giá tiền phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Còn đối với răng hàm trên thì giá làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình, chi phí làm cầu răng sứ được tính bằng cách lấy số tiền răng sứ nhân với số lượng răng trên cầu răng.

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp làm cầu răng sứ

Bên cạnh quan tâm đến vấn đề làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những ưu, nhược điểm của phương pháp này rồi mới quyết định nên làm hay không.

Ưu điểm

  • Cầu răng sứ có tính thẩm mỹ cao: Bởi cầu răng sứ có màu sắc trắng sáng tương đồng với màu sắc răng tự nhiên của răng thật, nên người dùng có thể tự tin giao tiếp mà không lo sợ bị phát hiện.
  • Độ bền cầu răng sứ cao: Nhắc đến độ bền thì cầu răng sứ có thể duy trì sử dụng đến 10 năm nếu biết chăm sóc và bảo vệ đúng cách.
  • Khả năng chịu lực tốt: Một trong những ưu điểm của cầu răng sứ không thể bỏ qua đó là khả năng chịu lực cao gấp 5 lần các loại răng sứ thông thường. Tuy nhiên, để tránh tình trạng mẻ vỡ xảy ra, bạn vẫn nên hạn chế ăn nhiều thức ăn quá cứng, nóng hay lạnh và chăm sóc răng miệng thường xuyên để giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng.
Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền thưa bác sĩ-3
Nên chọn răng sứ Cercon để làm cầu răng sứ cho răng cửa bị mất*

Nhược điểm

  • Nhược điểm lớn nhất của phương pháp làm cầu răng sứ là mài răng. Thao tác này cũng tương tự như bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một lớp răng thật còn trụ răng nâng đỡ mão sứ.
  • Thứ hai là chi phí, cầu răng sứ có chi phí không hề rẻ, hơn nữa giá tiền làm cầu răng sứ sẽ tùy thuộc vào số lượng răng bị mất.

Vì thế làm cầu răng sứ được áp dụng vào những trường hợp bị mất răng, tình trạng tiêu xương…Qua quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ cân nhắc có nên làm cầu răng sứ không và tư vấn chi phí cụ thể để bạn quyết định. Bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi nhé!

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền thưa bác sĩ-4
Răng sẽ đều đặn và đẹp hơn sau khi phục hình cầu răng sứ*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn hiểu thêm về phương pháp phục hình răng này và dựa vào đó để quyết định có nên làm cầu răng sứ hay không.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN