NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Khi nào nên trồng răng implant?

Theo dõi trên:

Khi nào nên trồng răng implant? Ngày nay sức khỏe răng miệng là vấn đề mà chúng ta nên quan tâm đến vì hàm răng đẹp và chắc khỏe sẽ giúp bạn luôn tự tin trong công việc và giao tiếp hàng ngày, đồng thời hàm răng khỏe mạnh thì chức năng ăn nhai sẽ đảm bảo tốt hơn. Một hàm răng bình thường sẽ có 28 chiếc răng nhưng nếu bị mất đi một chiếc răng bất kỳ thì hàm răng của bạn sẽ không còn khỏe mạnh. Vậy bạn cần tìm ra cách giải quyết sao cho phù hợp nhất.

Khi nào nên trồng răng implant?-1
Khi nào nên trồng răng impalnt*

Trồng răng implant là gì?

Hiện nay có giải pháp trồng răng giả bằng giải pháp cấy ghép implant là một giải pháp phục hình răng chất lượng nhất. Vậy khi nào nên trồng răng implant? Trong tất cả các trường hợp bị mất răng đều có thể áp dụng biện pháp cấy ghép implant, đặc biệt những bệnh nhân nào bị mất cả chân răng và thân răng rất thích hợp.

Giải pháp trồng răng implant có tiến hành cấy ghép một trụ bằng kim loại titanium lành tính thay thế cho chân răng bị mất vì vậy lựa chọn trồng răng implant là lựa chọn số 1 cho những ai bị mất răng. Bạn biết rằng chân răng là rất quan trọng vì chân răng sẽ giúp bảo vệ xương hàm không bị tiêu xương và khi xương hàm bình thường thì khuôn mặt của bạn sẽ không bị thay đổi. Vậy nếu chân răng mất đi mà không có cách giải quyết và để trong thời gian dài thì hàm răng của bạn có nguy cơ bị tiêu xương hàm.

Khi nào nên trồng răng implant?-2
Trồng răng impalnt phục hình răng bị mất rất hiệu quả*

Chính vì vậy bạn chọn cấy ghép implant là lựa chọn sáng suốt vì đã có chân răng nhân tạo thay thế cho chân răng bị mất. Giải pháp implant mang lại hiệu quả cao nên giá trồng răng implant cũng ở mức cao. Để cấy ghép một trụ implant thì bạn cần ước tính một khoản tiền dao động từ 800 đến 1200 USD là bạn sẽ sở hữu được chiếc răng giả thẩm mỹ và rất vững chắc.

Quy trình trồng răng implant tại nha khoa

  • Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng để đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.
  • Bước 2: Bệnh nhân được chụp phim X quang để đánh giá cấu trúc xương hàm và lên kế hoạch toàn diện cho khách hàng.
  • Bước 3: Tiến hành trồng răng implant giả định bằng phần mềm mô phỏng để khách hàng thấy trước các vị trí trồng răng. 
  • Bước 4: Trồng răng implant bằng cách gây tê hoặc gây mê từng trường hợp để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn hay khó chịu khi thực hiện.
    Bước 5: Tiếp đến bác sĩ kiểm tra lực tác động lên implant và chụp phim toàn cảnh xem xét impalnt có thực hiện được mọi chức năng như răng thật không.
  • Bước 6: Chăm sóc sau khi trồng implant và hẹn lịch tái khám cụ thể cho bệnh nhân.

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề khi nào nên trồng răng implant mà bạn quan tâm. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN