NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Khi mang mắc cài sẽ cảm thấy như thế nào?

Theo dõi trên:

Cho đến nay thì phương pháp niềng răng vẫn luôn được giới chuyen gia đánh giá cao và được đồng đảo bệnh nhân lựa chọn khi muốn điều chỉnh lại hàm răng lệch lạc của mình. So với những phương pháp chỉnh hình nha khoa khác thì niềng răng vẫn luôn là phương pháp có nhiều ưu điểm, mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân. Bên cạnh đó thì cũng có không ít người tỏ ra băn khoăn và thăc smawcs vì lo sợ cảm giác đau đớn khi mang mắc cài trong miệng trong suốt quãng thời gian dài như vậy. Liệu việc đeo mắc cài trong miệng có gây đau đớn, cản trở đến việc sinh hoạt ăn uống hằng ngày hay ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mọi người hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ ràng về vấn đề này để mọi người cùng tìm hiểu và nắm rõ thông tin trước khi đưa ra quyết định có nên niềng răng hay không.

Khi mang mắc cài sẽ cảm thấy như thế nào?-1
Mang mắc cài niềng răng sẽ cảm thấy thế nào*

Thứ nhất, khi đeo các khí cụ chỉnh nha như mắc cài hay khay niềng thì trong khoảng 3 ngày đầu, bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu và cổm cộm cũng như đau nhức ở trong miệng. Tuy nhiên, lúc này bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho uống thuốc giảm đau nên giảm được sự đau đớn ban đầu này. Còn về vấn đề khó chịu hay nổi cộm ở trong miệng thì nó chỉ diễn ra trong mấy ngày đầu thôi còn sau đó thì bệnh nhân sẽ thấy thích nghi dần và vẫn cảm thấy thoải mái chứ không có vấn đề gì hết.

Loại khí cụ điều trị chỉnh nha thẩm mỹ

Khi mang mắc cài sẽ cảm thấy như thế nào?-2
Mắc cài trong suốt tháp lắp dễ dàng*

Còn về vấn đề thẩm mỹ thì hiện nay, với sự phát triển của trình độ khoa học kỹ thuật nói chung và kỹ thuật nha khoa nói riêng thì việc niềng răng cũng không ngừng được cải tiến theo hướng hiện đại hơn. Cụ thể ở đây có thể kể đến sự ra đời của khí cụ chỉnh nha là khay niềng bằng nhựa Invisalign mà nhiều người thường gọi là niềng răng trogn suốt hay niềng răng vô hình. Với những chiếc khay trong suốt bằng nhựa mềm được gắn vào cung hàm thì người khác không thể phát hiện ra là bạn đang thực hiện niềng răng. Hơn nữa, khi đeo khay niềng thì bệnh nhân có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng để ăn uống hay vệ sinh hằng ngày. Đây cũng là lợi ích đáng kể của kỹ thuật mới này. Hoặc cũng có thể kể đến phương pháp niềng răng mặt trong tức là mắc cài được gắn vào mặt trong của cung hàm nên không để lộ ra, người khác khoogn thể phát hiện được.

Điều trị chỉnh nha kéo dài bao lâu?

Khi mang mắc cài sẽ cảm thấy như thế nào?-3
Hàm răng sẽ đều đặn hơn trên cung hàm sau khi niềng*

Tùy vào từng mức độ lệch lạc của hàm răng mà thời gian niềng răng cũng khác nhau đối với mỗi người. Thông thường thfi cũng mất khoảng thời gian từ 18 đến 26 tháng cho một ca niềng răng đợi đến ngày có kế quả rõ rệt và hoàn thành quá trình niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN