NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Dùng chuối làm trắng răng

Theo dõi trên:

Dùng chuối làm trắng răng– Có nhiều cách để làm sạch và trắng răng, có thể sử dụng hóa chất tẩy trắng nha khoa, sử dụng đèn chiếu laser tẩy trắng, nhưng với lựa chọn của nhiều người các cách thức tự nhiên và dễ áp dụng bất cứ khi nào tại nhà cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu. Một số cách tẩy trắng răng như dùng chuối, dâu tây, baking soda,….luôn là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết mọi người.

Một hàm răng trắng sáng luôn là điều nhiều người mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy. Một số người sở hữu hàm răng bị nhiễm màu, ố vàng, xỉn màu do trong thời gian dài sử dụng thực phẩm sậm màu. Thay vì mất nhiều thời gian lui tới nha khoa thì nhiều người chọn cách tẩy trắng răng ngay tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên. Những thông tin về dùng chuối làm trắng răng dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

Dùng chuối làm trắng răng
Chuối có thể giúp răng trắng sáng*

Tại sao dùng chuối làm trắng răng

Theo tìm hiểu một vài người cho rằng trong thành phần của vỏ chuối có chứa nhiều chất tẩy trắng răng tự nhiên như kali, magie và mangan mà các thành phần này được các nha sỹ nha khoa cho rằng khi tồn tại trên bề mặt răng sẽ làm sạch bề mặt và biến đổi màu của sang chuyển sang màu trắng bóng. Với vỏ chuối thì tất nhiên là sẽ không làm mòn răng của ta đó là cách làm trắng răng tự nhiên mà không tác động nhiều đến men răng và lợi như làm mòn mất men răng như một vài phương pháp tẩy trắng răng bằng hóa chất khác.

Dùng chuối làm trắng răng
Vỏ chuối có thể loại bỏ mảng bám*

Cách tiến hành tẩy trắng

Thật sự đơn giản để tìm ra một buồng chuối hàng ngày, mà các bà nội trợ có thể có được vào mỗi buổi sáng vì chuối cũng là thực phẩm dễ kiếm. Quả chuối đạt yêu cầu làm trắng răng tự nhiên là quả chuối đã được chín đều và có lớp vỏ khá nhiều để chúng ta đủ sử dụng. Đầu tiên gỡ toàn bộ vỏ quả chuối ra, với số lượng đủ dùng, súc miệng sạch bằng nước thường, sử dụng vỏ quả chuối chà sát lên bề mặt răng nhẹ nhàng. Từ từ hàm trên và hàm dưới, đến khi bạn hoàn toàn có được một hàm răng với bề mặt được trám đầy lớp vỏ chuối, cách làm trắng răng tự nhiên này sẽ đạt hiệu quả trong vòng koangr 10 phút chờ đợi các tác dụng của nó lên hàm răng.

Dùng chuối làm trắng răng
Hàm răng trắng sáng sau khi chà vỏ chuối*

Cuối cùng súc lại bằng nước thật sạch và đánh lại răng cho sạch. Cách làm trắng răng tự nhiên này có thể đạt hiệu quả chậm rãi khi áp dụng, chúng ta không nên vội mà nên áp dụng mỗi ngày 1 lần cho đến một thời gian nhất định và bạn sẽ trông thấy hiệu quả mà bạn đã cố gắng.

Vì là cách tự nhiên nên cần người bệnh phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có kết quả rõ rệt. Không những thế, dùng chuối làm trắng răng chỉ có tác dụng tốt nhất khi tình trạng răng xỉn màu ở mức độ nhẹ. Đối với trường hợp nhiễm màu do kháng sinh hay ố vàng lâu năm, cách này không có hiệu quả. Lúc này cần người bệnh đến nha khoa thăm khám, xác định chính xác mức độ răng nhiễm màu rồi bác sĩ mới chỉ định phương pháp khắc phục. Thông thường, sẽ có giải pháp làm trắng răng bằng laser hoặc những trường hợp nặng sẽ thực hiện phục hình răng sứ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN