Độ an toàn của cấy ghép răng implant

Theo dõi trên:
Nội dung
Độ an toàn của cấy ghép răng implant cũng là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm. Kỹ thuật cấy ghép implant ra đời từ 1965 tại Thụy Điển và được ứng dụng rộng rãi đến tận ngày nay. Theo các nhà nghiên cứu, kỹ thuật cấy ghép implant đóng chốt trụ titanium không gây phản ứng xấu đối với cơ thể nên phù hợp cho những đối tượng mất răng. Bạn có thể hình dung cụ thể hơn điều này qua bài viết dưới đây!

Độ an toàn của cấy ghép răng implant như thế nào?

Nắm bắt được xu thế phát triển chung của thế giới, các bác sĩ Việt Nam đã trực tiếp ra nước ngoài để hàm thụ những kiến thức về kỹ thuật cấy ghép implant để ứng dụng tại Việt Nam. Chính vì vậy, cấy ghép implant ở Việt Nam vẫn đảm bảo an toàn và nhanh chóng. Ca cấy ghép răng implant ở Việt Nam được thực hiện cấy ghép đầu tiên ở bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương. Đến bây giờ, kỹ thuật cấy ghép implant đã phổ biến rộng rãi ở các địa chỉ nha khoa trên toàn quốc.

Độ an toàn của cấy ghép răng implant
Implant được gắn chắc vào xương

Vậy, độ an toàn của cấy ghép răng implant như thế nào? Từ khi ra đời đến nay, những ca phục hình cấy ghép implant đều đạt tỷ lệ thành công với tỷ lệ 98% và chưa có trường hợp nào phản ứng xấu đối với cơ thể. Điều này chứng tỏ sự thành công vượt trội của nó mang lại cho sức khỏe của con người là toàn diện. Chính vì những lợi ích này mà phương pháp cấy ghép implant đã lan rộng trên toàn cầu và mọi bệnh nhân đều hài lòng với kết quả mình nhận được.

Thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa

Cấy ghép implant thực hiện bằng cách dùng một trụ bằng chất liệu titanium để thay thế chân răng cắm ghép vào trong xương hàm. Tuy nhiên, để cấy ghép implant thành công và nhanh chóng thì hệ thống máy móc phải hiện đại bằng các loại máy như: máy cắt xương bằng sóng siêu âm, máy CAD/CAM… Hơn nữa, áp dụng máy móc hiện đại sẽ giúp hạn chế sự đau đớn cho bệnh nhân và họ có thể yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Độ an toàn của cấy ghép răng implant
Bác sĩ kiểm tra độ tích hợp xương của implant

Sau khi ghép trụ implant vào xương hàm phải mất từ 2-6 tuần cho implant bám chắc vào xương thì bác sĩ mới gắn một mão răng sứ lên trụ implant để giúp việc ăn nhai được chắc chắn hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Chi phí cấy ghép implant tùy thuộc vào vật liệu trụ implant và vật liệu loại mão sứ bạn chọn cũng như số lượng răng cần cấy ghép. Để biết rõ hơn về trường hợp của mình, bạn nên đến các cơ sở nha khoa để bác sĩ tư vấn và đưa ra mức giá cụ thể cho bạn tham khảo.

Độ an toàn của cấy ghép răng implant 3
Độ an toàn của cấy ghép răng implant quyết định qua địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn*

Trên đây là thông tin về độ an toàn của cấy ghép răng implant. Để kết quả cấy ghép implant được an toàn, hiệu quả và bền lâu thì bệnh nhân cần tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ, đồng thời phải có chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận để răng implant được an toàn. Bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng hằng ngày bằng cách vệ sinh răng miệng 2 lần hằng ngày và dùng nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa để làm sạch vi khuẩn bám trên răng để ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.