NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Điều trị niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Theo dõi trên:

Điều trị niềng răng móm có phải nhổ răng không? Bạn có biết hàm răng bị móm có dấu hiệu như thế nào? Với một hàm răng bị móm thì khi nhìn vào bạn sẽ thấy hàm răng dưới nhô ra hơn so với hàm răng trên. Khi bạn cắn hai hàm răng lại bạn sẽ thấy hàm răng dưới nằm ngoài hàm răng trên. 

Với một hàm răng bị móm sẽ làm cho khuôn mặt của bạn không cân đối, đặc biệt nhìn phần cằm của bạn nhô ra nhiều nên điều này làm cho bạn mất đi sự duyên dáng. Hiện nay, mọi người bảo nhau nên niềng răng để khắc phục các sai lệch về răng. Vậy điều trị niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Vậy điều trị niềng răng móm có phải nhổ răng không?

Trong trường hợp hàm răng bị móm có thể có những mức độ khác nhau, có người có hàm răng bị móm ở mức độ nhẹ nhưng có người bị mức độ nặng. Dù ở mức độ nào thì bạn cũng nên đến nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng và để bác sĩ thăm khám xem cấu trúc hàm răng của bạn như thế nào để bác sĩ lên kế hoạch niềng răng cho bạn.

Điều trị niềng răng móm có phải nhổ răng không? 1
Sai leehcj răng gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Với giải pháp niềng răng móm nếu bệnh nhân có cấu trúc hàm răng phức tạp và đặc biệt là độ tuổi của bệnh nhân ở tuổi trưởng thành thì khả năng phải nhổ răng trước khi niềng răng là rất cao.

Chính vì vậy nên khi đối với trẻ em nếu bị móm thì ba mẹ cần đưa trẻ đi niềng răng càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ phải nhổ răng. Hơn nữa, việc đưa bé đến trung tâm nha khoa còn giúp nha sĩ phát hiện kịp thời và điều trị các bệnh lý răng miệng gặp phải, bảo vệ sức khỏe.

Làm gì để thực hiện niềng răng hiệu quả?

Hiện nay, với sự xuất hiện của đông đảo các trung tâm nha khoa, bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín. Điều này giúp bạn được tiến hành dịch vụ với người có trình độ chuyên môn cao, quy trình niềng răng đạt chuẩn cùng sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại.

Điều trị niềng răng móm có phải nhổ răng không? 2
Nên niềng răng sớm để điều chỉnh khớp cắn cho răng*

Để niềng răng móm hiệu quả thì bạn cần kiên trì mang khí cụ chỉnh nha trong thời gian dài vì giải pháp niềng răng là giải pháp thẩm mỹ lại hàm răng cần thời gian dài có thể hai năm trên hai năm đối với người trưởng thành. Còn đối với trẻ em thì niềng răng sẽ nhanh hoàn thành hơn so với người lớn.

Trên đây là lời giải đáp điều trị niềng răng móm có phải nhổ răng không nha khoa muốn chia sẻ tới quý bạn. Để thực hiện chỉnh nha niềng răng, mời bạn trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất từ nha sĩ chúng tôi. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN