NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Dấu hiệu viêm chân răng

Theo dõi trên:

Dấu hiệu viêm chân răng được nhiều chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên tìm hiểu. Bởi với nhu cầu ăn uống ngày càng cao như hiện nay, các bệnh lý về răng miệng rất dễ xảy ra. Dưới đây là những thông tin nha khoa chúng tôi cung cấp nhằm giúp bạn có một sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Viêm chân răng là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ em và người trưởng thành. Viêm chân răng thường gây ra sâu răng và nhiều hiểm họa khó lường nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, khi gặp bất kỳ dấu hiệu viêm chân răng nào, bệnh nhân cần nhờ sự hỗ trợ của các nha sĩ để điều trị bệnh.

Dấu hiệu viêm chân răng 1
Viêm chân răng xảy ra cả ở trẻ em và người trưởng thành

Dấu hiệu viêm chân răng bạn nên biết

Nhiều người cho rằng chỉ cần chải răng ngày 2 lần là đảm bảo được việc vệ sinh răng miệng tốt nhưng không hẳn vậy vậy. Bởi các bệnh lý viêm nhiễm trong khoang miệng phần lớn hình thành từ các mảng bám trên răng. Và nếu chỉ chải răng thì không thể loại bỏ được các mảng bám lỳ lợm trên. Vì điều này, các vi khuẩn có điều kiện để xâm nhập vào men răng, gây ra bệnh viêm chân răng.

Trên thực tế, dấu hiệu viêm chân răng dễ nhận biết nhất chính là tình trạng chảy máu chân răng, đi kèm theo đó là cảm giác đau nhức nướu. Viêm chân răng ở thể nặng có thể dẫn tới sâu răng và thậm chí mất răng, nướu sưng tấy, mưng mủ… Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bị viêm chân răng nhưng không để lại nhiều triệu chứng. Điều này khiến bệnh nhân chủ quan, làm bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn.

Dấu hiệu viêm chân răng 2
Nướu sưng tấy kèm theo triệu chứng đau nhức

Nên làm gì khi bị viêm chân răng?

Viêm chân răng là bệnh lý không khó chữa tại các trung tâm nha khoa. Tuy vậy, bệnh nhân không được chủ quan và cần có cách xử lý đúng đắn khi dấu hiệu viêm chân răng hình thành. Đầu tiên, người bệnh cần giữ khoang miệng luôn sạch sẽ và áp dụng các phương pháp giảm đau, sưng, viêm tại nhà.

Khi đến trung tâm nha khoa nha, bác sĩ bên cạnh thăm khám viêm chân răng cũng sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát. Theo đó, bệnh nhận được điều trị và giải quyết mọi vấn đề trong khoang miệng, xử lý sạch gọn các mảng bám trên thành răng và trong chân nướu. Bệnh viêm chân răng có thể điều trị bằng thuốc (tùy thuộc vào từng cơ địa) hoặc các phương pháp nha khoa.

Sau khi điều trị xong bệnh lý viêm chân răng, bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà. Bệnh nhân cần chải răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để giữ khoang miệng luôn sạch sẽ, ngăn ngừa các bệnh lý quay trở lại. 

Dấu hiệu viêm chân răng 3
Loại sạch các mảng bám gây viêm chân răng

Không chỉ thực hiện chế độ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, bạn cần phải áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, nên sử dụng nhiều thực phẩm xanh để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho răng miệng luôn khỏe mạnh. Bạn cũng đừng quên việc thực hiện cạo vôi răng để loại bỏ các mảng bám gây hại theo định kỳ nữa nhé!

Nhiều người thắc mắc niềng răng hô hết bao nhiêu tiền? Tại Nha Khoa Đăng Lưu, chi phí này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chuẩn bị ngân sách niềng răng.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn được các nha sĩ chỉ định trong một số trường hợp nhất