NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Dán răng sứ có bền không nhận định từ chuyên gia

Theo dõi trên:

Dán răng sứ có bền không là vấn đề nhiều khách hàng luôn thắc mắc khi có mong muốn thực hiện dán sứ, cải thiện màu sắc và các khiếm khuyết nhỏ trên răng. Hiểu rõ điều này, chuyên gia nha khoa xin giúp bạn trút bỏ lo lắng trên cũng như hiểu rõ hơn về dịch vụ dán răng sứ thông qua các phân tích bên dưới.

Một hàm răng không đều màu, nhiễm màu hoặc sứt mẻ, gãy vỡ khiến bạn cảm thấy tự ti với thẩm mỹ gương mặt. Hơn nữa, răng với màu sắc lạ thường cũng là một trong những nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng miệng. Do đó, việc khắc phục nhanh tình trạng màu xấu trên răng là điều cần thiết. Và hiện nay, với các trường hợp nhiễm màu nặng do nội sinh như thuốc kháng sinh gây ra thì dán răng sứ chính là giải pháp phục màu hữu hiệu nhất.

Dán răng sứ có bền không nhận định từ chuyên gia 1
Dán răng sứ khắc phục khiếm khuyết răng*

Nhận định dán răng sứ có bền không từ chuyên gia

Không giống với phương pháp boc rang su cho rang ho, dán răng sứ chỉ sử dụng 1 lớp sứ mỏng, có màu trắng (giống màu men răng), hình dạng giống mặt răng để dán lên trên bề mặt răng nhiễm màu. Lớp sứ này được cố định trên bề mặt răng thông qua lớp keo dính nha khoa. Vì được chế tác bằng sứ nên lớp dán sứ thích ứng tốt với môi trường khoang miệng, không gây kích ứng, an toàn cho sức khỏe cho người.

Theo nhận định dán răng sứ có bền không của các chuyên gia nha khoa, lớp dán sứ tuy mỏng nhưng khá cứng, chịu lực tốt nên có độ bền chắc cao. Khi được dán lên bề mặt răng thật, bên cạnh giúp hoàn thiện và cải thiện màu sắc trên răng, chiếc răng sứ này còn hỗ trợ tích cực trong việc ăn nhai. Hơn nữa, kết quả thẩm mỹ dán răng sứ có thể duy trì khá lâu, tùy vào chế độ ăn nhai và cách chăm sóc của mỗi người trong cuộc sống hàng ngày.

Dán răng sứ có bền không nhận định từ chuyên gia 2
Răng sứ đảm bảo thẩm mỹ và thực hiện ăn nhai tốt*

Chế độ chăm sóc duy trì độ bền răng sứ sau dán sứ

Cũng như răng sứ titan"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ titan, vấn đề dán răng sứ có bền không không chỉ phụ thuộc vào bản chất răng sứ mà còn được quyết định do chế độ chăm sóc răng miệng, ăn uống của mỗi người. Theo đó, bạn có nên tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ để duy trì các hoạt động ăn nhai và thẩm mỹ răng sứ như sau:

Chế độ ăn uống khoa học

Một chế độ ăn uống khoa học bao gồm việc cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp răng khỏe mạnh, đồng thời hạn chế những loại thực phẩm có hại cho răng.

– Thời gian đầu, bạn không nên dùng răng cắn các vật thể, thức ăn cứng, thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá dai. Bên cạnh đó, cần hạn chế dùng các thực phẩm dễ gây màu trên răng, có loại nước uống có chứa ga cồn, các loại chất kích thích…

Dán răng sứ có bền không nhận định từ chuyên gia 3
Chế độ ăn uống khoa học giúp tăng tuổi thọ răng sứ*

– Cần đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để duy trì tốt các hoạt động, nhất là các loại thực phẩm xanh, nước ép trái cây cho chứa nhiều canxi, vitamin và khoáng chất.

Chế độ vệ răng răng miệng

Ngoài chế độ ăn uống, việc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, đúng cách luôn là điều cần thiết. Không chỉ sử dụng bàn chải đánh răng mềm 2 lần/ ngày để làm sạch răng miệng, bạn cần thường xuyên loại bỏ các thức ăn vụn và mảng bám trên bề mặt răng, dùng nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch khoang miệng. Cùng đó, hãy thực hiện thăm khám nha khoa và cạo vôi răng theo định kỳ như lời khuyên của bác sĩ. 

Trên đây là những nhận định của chuyên gia nha khoa về vấn đề dán răng sứ có bền không. Dán răng sứ là kỹ thuật khắc phục màu răng hiệu quả, tuy nhiên trong quá trình tiến hành, khách hàng cần sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh, giảm đau, ngừa viêm… Do đó, đây là kỹ thuật không khuyến khích sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ khi đến thăm khám kiểm tra sức khỏe tại nha khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN