NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Có những loại niềng răng nào?

Theo dõi trên:

Có những loại niềng răng nào? Niềng răng là dịch vụ đã trở nên phổ biến đối với tất cả mọi người. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng lệch lạc trở nên đều đặn hơn. Phương pháp niềng răng ngày cũng đã cải tiến hơn so với trước đây. Cụ thể, bạn hãy tham khảo các thông tin bên dưới!

Có những loại niềng răng nào?

Mỗi loại niềng răng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, và mức giá cũng khác nhau để phù hợp với từng điều kiện của bệnh nhân. Hiện nay có những loại niềng răng nào giúp điều chỉnh răng miệng hiệu quả và đặc tính của các loại niềng răng đó như thế nào?

Có những loại niềng răng nào?-1
Niềng răng mắc cài kim loại*

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Là loại niềng răng xuất hiện đầu tiên trong kỹ thuật niềng răng và các mắc cài cũng được thiết kế đơn giản nhất. Niềng răng mắc cài kim loại có đặc điểm là được thiết kế một loại khung chắc chắn nên khả năng chống chịu lực rất cao. Kèm theo mắc cài là dây cao su có độ đàn hồi tốt nên khả năng giữ khung và định hình, điều chỉnh cấu trúc xương hàm chắc chắn hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí rẻ nhất và thời gian niềng răng cũng nhanh chóng hơn so với các loại mắc cài khác. Đó là lý do nhiều người lựa chọn loại niềng răng này để thay đổi diện mạo của khuôn mặt mình. Tuy nhiên, loại niềng răng này có một số hạn chế như tính thẩm mỹ không cao, dễ bị lộ mắc cài, trong thời gian mang mắc cài bệnh nhân có thể có cảm giác hơi cộm hoặc thấy vướng trong miệng. Hơn nữa, với một số người bị dị ứng với kim loại có thể sẽ bị dị ứng.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Loại niềng răng này có thể khắc phục các hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại như tính thẩm mỹ, đen viền lợi. Sử dụng niềng răng bằng mắc cài sứ không những giúp bạn thoải mái hơn với nụ cười của mình, người ngoài rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Hơn nữa, loại mắc cài này được làm từ chất liệu hợp kim và sứ nên khả năng chịu lực cao, độ bền chắc tốt nên bạn ít phải lo lắng đến việc sử dụng thức ăn làm hỏng mắc cài. Mặc dù vậy nhưng niềng răng bằng mắc cài sứ có hạn chế là thời gian niềng răng chậm hơn và chi phí cũng cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng mặt trong

Khác với hai phương pháp niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ là gắn mắc cài lên trên bề ngoài mặt răng, niềng răng mặt trong có tính ưu việt là mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng. Do vậy tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng sẽ cao hơn, người ngoài rất khó nhận ra bệnh nhân đang niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng bằng phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm thì mới niềng răng sẽ đảm bảo hiệu quả hơn. Phương pháp niềng răng mặt trong có giá cao hơn hẳn so với phương pháp niềng răng khác.

Có những loại niềng răng nào?-3
Niềng răng giúp hàm đều và đẹp hơn*

Trên đây là thông tin có những loại niềng răng nào nha khoa cung cấp nhằm giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng cũng như có cái nhìn khách hàng về các loại niềng răng mình sẽ lựa chọn. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN