NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không?

Theo dõi trên:

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không? Em đã thực hiện tẩy trắng răng cách đây gần 2 năm và hiện nay lại mắc phải tình trạng răng bị nhiễm màu do thực phẩm. Em có mong muốn đi thực hiện tẩy trắng răng để cải thiện tình trạng trên nhưng còn nhiều vấn đề băn khoăn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề này với ạ! Em xin cảm ơn nhiều! (Vương Yến – Vũng Tàu)

Thân chào Vương Yến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng tẩy trắng răng đồng thời gửi thắc mắc có nên tẩy trắng răng nhiều lần không của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng trên cũng như có cách xử lý tốt nhất khiếm khuyết màu sắc trên răng, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không? 1
Thực hiện tẩy trắng răng để sở hữu hàm răng trắng sáng*

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không?

Tẩy trắng răng là phương pháp giúp bạn loại bỏ các tác nhân gây màu vàng, sậm đen, nhiễm màu răng hoặc làm răng không đều màu. Thực hiện phương pháp này, bác sĩ sử dụng thuốc tẩy trắng thoa đều lên mặt răng (sau khi đã cách ly nướu, môi và lưỡi), sau đó dùng đèn chứa năng lượng ánh sáng Laser chiếu lên răng nhằm kích hoạt thuốc tẩy trắng. Việc làm này tạo ra phản ứng oxy hóa khử cắt đứt các chuỗi nối đôi tạo màu, cho răng trắng sáng.

Sau tẩy trắng răng, bạn có thể duy trì hàm răng trắng sáng trong khoảng 2 – 3 năm, thậm chí lâu hơn nếu có chế độ ăn uống, kiêng cử và vệ sinh răng miệng phù hợp. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể tới trung tâm thực hiện tẩy trắng răng lại để tiếp tục duy trì tình trạng trắng sáng cho răng. Bạn có thể yên tâm bởi tẩy trắng răng là kỹ thuật nha khoa tiên tiến, được áp dụng theo quy trình chuẩn, vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra.

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không? 2
Các trường hợp có thể áp dụng tẩy trắng răng để cải thiện*

Vậy có nên tẩy trắng răng nhiều lần không? Thực tế cho thấy, tẩy trắng răng không phải là phương pháp phức tạp. Tuy nhiên, thuốc tẩy trắng răng được sử dụng có nguồn gốc từ nhiều thành phần hóa học. Do đó, tốt nhất bạn không nên làm dụng dịch vụ quá nhiều lần trong khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng hơn tại trung tâm nha khoa. 

Trước khi tẩy trắng răng cần làm gì?

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả như mong đợi. Sau đó, hãy trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát. Theo ý kiến của bác sĩ, những người có cơ địa chưa hoàn chỉnh, không ổn định hoặc sức khỏe yếu thì không nên tẩy trắng răng. Chính vì vậy, trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Bên cạnh đó, tẩy trắng răng chỉ được áp dụng an toàn khi khoang miệng đảm bảo sạch sẽ, men răng rắn chắc và nướu khỏe mạnh. Do đó, trước khi tiến hành, bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng răng – nướu, mọi vấn đề – bệnh lý nha khoa liên quan từ đây cũng được phát hiện và điều trị. Điều này nhằm hạn các viêm nhiễm xảy ra trong giai đoạn thẩm mỹ, đồng thời giúp bảo vệ răng miệng toàn diện. 

Có nên tẩy trắng răng nhiều lần không? 3
Thực hiện thăm khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi tẩy trắng răng*


Như vậy, có nên tẩy trắng răng nhiều lần hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như cơ địa mỗi người. Để biết chính xác vấn đề này, đồng thời có quá trình tẩy trắng răng an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất, Vương Yến nên đến trực tiếp tại nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe, răng miệng cụ thể và nhận tư vấn từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN