NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ răng khôn không?

Theo dõi trên:

Có nên nhổ răng khôn không? Em mọc răng khôn được 3 tháng nhưng vẫn không thấy răng nhú lên khỏi nướu. Thông qua tìm hiểu, em nghĩ răng khôn của mình đang bị mọc lệch và được khuyên nên đi nhổ bỏ. Em đang rất phân vân không biết liệu răng khôn có nên nhổ bỏ không và làm lưu ý những gì. Mong được nha khoa tư vấn giúp! (Quế Trang – Gò Vấp)

Chào Quế Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải và gửi thắc mắc có nên nhổ răng khôn không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Như bạn đã tìm hiểu, rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc lệch. Để giúp bạn có những thông tin nha khoa bổ ích và trút bỏ được những lo lắng của mình, chúng tôi xin được giải đáp:

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ răng khôn không? 1
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang

Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn thường mọc khi xương quai hàm đã ổn định và không thể phát triển thêm về kích thước. Điều này khiến những chiếc răng cuối cùng rất dễ bị mọc lệch hay mọc ngầm. Biểu hiện dễ nhận biết nhất của tình trạng này là nướu răng đau nhức trong thời gian dài kèm theo biểu hiện sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi…

Khi răng khôn mọc lệch và không được điều trị kịp thời dễ dẫn tới sâu các răng lân cận. Từ đó hình thành nên các bệnh lý khác về răng miệng. Chính vì thế, khi gặp phải các biểu hiện bất thường trong quá trình mọc răng khôn, tốt nhất bạn nên thực hiện thăm khám và điều trị tại trung tâm nha khoa.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ răng khôn không? 2
Loại bỏ răng khôn không ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ*

Tùy thuộc vào tình trạng mọc lệch, mức độ nguy hại của của răng khôn liên lụy tới các răng khác và cơ địa mỗi bệnh nhân mà nha sĩ quyết định nên nhổ bỏ hoặc giữ lại những chiếc răng này. Bệnh nhân có thể yên tâm bởi việc nhổ bỏ răng khôn áp dụng theo quy trình chuẩn, đảm bảo an toàn cao. Hơn nữa, răng khôn không hề có giá trị thẩm mỹ cũng như không hỗ trợ chức năng nhai nên việc mất đi chiếc răng này là vô hại.

Làm gì để nhổ bỏ răng khôn an toàn?

Tuy nhổ răng khôn có thể áp dụng được song không phải mọi trường hợp đều được nha sĩ chỉ định thực hiện phương pháp này. Bởi quá trình nhổ bỏ chiếc răng trong cùng ít nhiều gây tổn hại đến nướu và các dây thần kinh liên quan. Do đó, khi bị đau răng khôn, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng.

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo, những bệnh nhân tim mạch, người bị chứng rối loạn thần kinh và phụ nữ mang thai không nên nhổ bỏ răng khôn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu được chỉ định nhổ răng khôn, bệnh nhân cần phải tuân thủ mọi hướng dẫn về cách chăm sóc răng miệng cũng như thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của nha sĩ.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ răng khôn không? 3
Thực hiện tái khám theo chỉ định của nha sĩ

Như vậy, có nên nhổ răng khôn không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Để nắm rõ hơn điều này, bạn Quế Trang nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các nha sĩ hỗ trợ thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn. Tại đây, nha sĩ sẽ giúp nhổ bỏ răng khôn như mong muốn hoặc áp dụng điều trị giảm đau để bạn có quá trình mọc răng khôn nhẹ nhàng hơn.

Thực hiện niềng răng ở đâu tốt là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, Nha Khoa Đăng Lưu với trang thiết bị hiện đại, áp dụng kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến kết hợp với tay nghề bác sĩ vững vàng sẽ mang đến cho bạn hàm răng chắc khỏe, nụ cười tự tin.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN