NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo

Theo dõi trên:

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Em đang mọc răng khôn thì răng này bỗng đau nhức. Tình trạng đau nhức dữ dội nhiều ngày liền khiến em cảm thấy mệt mỏi, cơ thể bị suy nhược. Khi sờ tay vào vị trí mọc răng em cảm thấy giống như răng khôn đang mọc lệch. Nay em muốn được chụp X-quang để xác định răng có bị mọc lệch hay không. Mong được tư vấn chi phí thực hiện! (Minh Trang – Quận 5, Tp HCM)

Chào Minh Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền về tại trung tâm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về trường hợp của mình, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo 1
Răng khôn mọc gây nhiều biến chứng*

Khi nào cần chụp x quang răng khôn?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Lúc này, cung hàm không còn đủ chỗ mọc nên chúng dễ mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng tới sức khỏe cùng nhiều phiền toái khác. Theo đó, bệnh nhân nên tới gặp bác sĩ nha khoa để tiến hành chụp X-quang khi phát hiện răng có những dấu hiện mọc bất thường như mọc lệch, mọc ngầm.

Việc thực hiện chụp X-quang hình ảnh chụp cùng với việc thăm khám tổng quát bên ngoài giúp bác sĩ xác định đúng hướng mọc, vị trí mọc cũng như những tổn thương của răng, các mô cơ mà răng gây ra – những vấn đề mà mắt thường không dễ dàng nhìn thấy.

Thông thường, chụp X-quang răng thường áp dụng cho trường hợp viêm chân răng, răng sâu hay viêm tủy. Với răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, ảnh hưởng đến dây thần kinh, bên cạnh chụp X-quang, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân siêu âm, X-quang 3D.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo 2
Nên chụp x-quang theo dõi quá trình mọc răng*

Đa số các trường hợp răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch thường không được phát hiện sớm do chủ quan của người bệnh. Nghĩa là chỉ đến khi các biến chứng răng khôn diễn ra và gây tổn hại sức khỏe, người bệnh mới tới nha khoa để thăm khám. Vì lý do này, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên theo dõi và chụp X-quang trong quá trình răng khôn mọc để các biến chứng răng khôn được phát hiện sớm, ngăn chặn các hậu quả tổn hại tới sức khỏe. Vậy chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Chi phí chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền là một trong những vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm. Bởi có rất nhiều mức giá được đưa ra cho cùng 1 dịch vụ chụp X-quang. Tuy nhiên, trên thực tế, mức phí chụp X-quang được áp dụng khác nhau cho từng trường hợp chụp chiếu.

Nghĩa là tùy thuộc vào mức độ biến chứng của răng khôn cũng như những ảnh hưởng răng này gây ra cho người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang răng khôn hoặc X-quang toàn hàm răng. Bên cạnh đó, nếu răng khôn bị viêm, mọc ngầm, mọc lệch và gây biến chứng ở mức độ nghiêm trọng, bác sĩ chỉ định siêu âm và chụp X-quang 3D cùng một số kỹ thuật hỗ trợ khác.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo 3
Hơn 70% răng khôn được chỉ định nhổ*

Để giúp bạn hình dung cụ thể nhất mức giá chụp X-quang răng khôn áp dụng hiện nay, chúng tôi xin chia sẻ bảng giá chi tiết như sau:

Chụp phim răng 50.000đ/phim
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex 250.000đ/phim
Chụp phim Cone Beam CT 300.000/ phim

Trên đây là thông tin tư vấn chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền cho từng trường hợp nha khoa muốn gửi đến Mỹ Hằng. Để sớm phát hiện và ngăn chặn những biến chứng răng khôn gây ra, chúng tôi khuyên bạn nên tức tốc đến trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám, chụp X-quang và nhận chỉ định điều trị phù hợp từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN