NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chữa nghiến răng cho trẻ như thế nào?

Theo dõi trên:

Chữa nghiến răng cho trẻ như thế nào? Tật nghiến răng được xác định là một trong những bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng có khá nhiều người mắc phải, đặc biệt là trẻ em. Theo thống kê trong một cuộc khảo sát được đưa ra thì có đến 5 – 20% dân số trên toàn thế giới có dấu hiệu cũng như những triệu chứng của bệnh nghiến răng. Điều này đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe của họ.

Việc chữa bệnh nghiến răng cho trẻ em không phải là một việc đơn giản, mà đòi hỏi bác sĩ cũng phải là người có kiến thức sâu để chăm sóc tốt cho con trẻ. Vậy phải Chữa nghiến răng cho trẻ như thế nào?

Chữa nghiến răng cho trẻ như thế nào
Tỉ lệ trẻ em mắc bệnh nghiến răng khá cao*

Thực trạng bệnh nghiến răng ở trẻ em

Hiện nay tỉ lệ trẻ em bị mắc tật nghiến răng chiếm đến 1/3, đây là một tỉ lệ rất lớn.  Như chúng ta đều biết thì nguyên nhân chính dẫn đến tật nghiến răng là do yếu tố stress về tâm lý, điều này chỉ thường xảy ra đối với người lớn. còn đối với trẻ em thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến điều này là do sự không khớp nhau giữa  răng hàm trên và răng hàm dưới của trẻ. Chính vì vậy mà khiến cho trẻ cảm giác khó chịu, nên trong giấc ngủ của trẻ đã nghiến răng nhằm phản ứng lại với những sự khó chịu đó.

Ngoài ra, tật nghiến răng ở trẻ em còn là một cách phản ứng của trẻ nhằm chống lại những  cơn đau như: đau tai, đau mọc răng, hay giận dữ…  Và có một nguyên nhân mà ít người biết đến nữa đó là do một loại bệnh do giun gây ra. Nó được sinh ra và gây kích thích đường ruột, từ đó tiết ra loại độc tố khiến cho trẻ em thường có cảm giác bất an khi ngủ, kéo theo đó là tình trạng cơ thể rối loạn nên dẫn đến những âm thanh kèn kẹt của tật nghiến răng khi ngủ của trẻ.

Chữa nghiến răng cho trẻ như thế nào ?
Nghiến răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe*

Chữa nghiến răng cho trẻ như thế nào?

Để chữa trị tật nghiến răng thì trước tiên các bậc phụ huynh cần phải dùng một số biện pháp để giúp cho cơ thể của trẻ được thả lỏng và giấc ngủ sẽ ngon hơn. Đồng thời, bố mẹ cũng nên hướng cho trẻ tham gia một số hoạt động thể thao hoặc là trò chơi hoạt động trí não một cách nhẹ nhàng như: đọc sách hay truyện tranh …

Các bạn cũng nên đưa trẻ đi khám răng  theo định kỳ 3 tháng/ một lần tại các phòng khám nha khoa uy tín để làm sạch răng miệng cũng như  kiểm tra các bệnh lý về răng miệng có thể mắc phải. Nếu như phát hiện ra tình trạng khớp cắn mọc sai lệch, hay hàm lệch lạc thì phải nhanh chóng đưa ra phương án điều trị hiệu quả và hợp lý nhất.

Chữa nghiến răng cho trẻ như thế nào
Thăm khám và tư vấn chữa nghiến răng*

Một phương pháp nữa cũng thường xuyên được sử dụng khi muốn khắc phục tật nghiến răng là cho trẻ đeo máng nhai chống nghiến răng. Máng nhai được dùng cho trẻ là một loại máng nhựa mềm, được mang vào buổi tối để giúp cho răng không bị mòn đi.

Nhiều người được bác sĩ chỉ định niềng răng 1 hàm, vậy niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền? Muốn biết rõ về vấn đề này bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN