NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chọn loại mắc cài nào phù hợp với trẻ để niềng răng?

Theo dõi trên:

Chọn loại mắc cài nào phù hợp với trẻ để niềng răng? Từ khi sinh con ra cha mẹ luôn đặt vấn đề sức khỏe của con là hàng đầu. Vấn đề thể chất của trẻ là rất quan trọng. Bên cạnh sức khỏe thể chất thì cha mẹ cũng cần chú ý quan sát tới vấn đề răng miệng của con mình.

Sở hữu một hàm răng đều đặn, khỏe mạnh giúp bé duy trì tốt các hoạt động ăn nhai. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có rất nhiều bé phải đối mặt với tình trạng sai lệch. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ nụ cười trong tương lai của trẻ mà còn khiến sức khỏe răng miệng con yêu đối mặt với nhiều hiểm họa. Do đó, việc phụ huynh đưa con đến trung tâm thăm khám nha khoa và điều chỉnh răng mọc sai lệch là điều cần thiết.

Chọn loại mắc cài nào phù hớp với trẻ để niềng răng?
Niềng răng giúp bé có nụ cười tự tin hơn khi trưởng thành*

Tại sao sức khỏe răng miệng lại quan trọng với trẻ?

Nếu sau khi đã mọc đủ răng vĩnh viễn mà răng bé mọc lệch lạc không đều hoặc bị hô… thì khớp cắn không đúng và chức năng ăn nhai không tốt thì việc ăn uống không đảm bảo. Như vậy cũng ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó nếu có bị răng sâu nhiều cũng có thể ảnh hưởng tới tim mạch không tốt. Bậc phụ huynh cần chú ý và có can thiệp sớm đối với trẻ bị bệnh răng miệng.

Giai đoạn trẻ em từ 13 đến 17 tuổi rất thích hợp để niềng răng vì lúc này cấu trúc xương hàm của trẻ rất dễ nắn chỉnh nên thời gian chỉnh nha nhanh hơn người trưởng thành.

Chọn loại mắc cài nào phù hợp với trẻ để niềng răng? 2
Nên tập cho bé ý thức bảo vệ răng miệng ngay từ nhỏ*

Chọn loại mắc cài nào phù hợp với trẻ để niềng răng?

Nhiều mẹ có đưa con đi khám răng và có nhu cầu niềng răng thế nhưng không biết nên chọn loại mắc cài nào phù hợp với trẻ để niềng răng? Thông thường loại mắc cài inox rất thích hợp với trẻ nào hiếu động vì loại mắc cài này cố định và vững chắc. Ngoài ra nếu trẻ nào đã có nhận thức kỹ về sự thẩm mỹ thì các mẹ có thể lựa chọn loại niềng răng không mắc cài.

Đối với loại niềng răng có chi phí cao nhưng tính thẩm mỹ cao. Nếu trẻ sử dụng loại này thì các mẹ cần chú ý nhắc nhở trẻ giới hạn tháo khay niềng vì khi trẻ tháo khay niềng quá nhiều thì ảnh hưởng đến thời gian niềng có thể kéo dài hơn dự tính.

Trong phương pháp niềng răng không mắc cài thì có 2 loại để phụ huynh lựa chọn cho trẻ đó là: Niềng răng không mắc cài Clear Aligner có chi phí khoảng 33 đến 35 triệu và phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign khoảng 70 đến 120 triệu. Để thêm nhiều thông tin thì các mẹ nên đến nha khoa trực tiếp tham khảo bảng giá cụ thể.

Chọn loại mắc cài nào phù hợp với trẻ để niềng răng? 3
Cần sớm đưa trẻ đến trung tâm nha khoa để thực hiện nắn chỉnh răng*

Trên đây là thông tin chọn loại mắc cài nào phù hợp với trẻ để niềng răng nha khoa muốn chia sẻ đến quý phụ huynh. Hy vọng với những kiến thức thu nạp được, bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt nhất cho con yêu của mình. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN