NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chỉnh răng mọc lệch hô móm

Theo dõi trên:

Chỉnh răng mọc lệch hô móm để làm gì? Ai cũng đều có chung cảm giác thiếu tự tin, mặc cảm và ngại giao tiếp khi bản thân mình có hàm răng hô, móm hay mọc lệch, khấp khểnh… Có chung tâm trạng đó nên tất cả đều luôn mong muốn tìm đến một giải pháp tối ưu, mang lại hàm răng đều đặn cho bản thân mình. Và niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ chính là chiếc phao mà mọi người bám vào để “cứu sống” họ ra khỏi những phiền muộn bấy lâu nay.

Những thói quen khiến răng mọc lệch hô móm

Việc khi trưởng thành, nhiều người có hàm răng móm, hô, mọc lệch hay khấp khểnh, hàm thưa thì bên cạnh yếu tố di truyền- tức là từ khi sinh ra và mọc răng đã có biểu hiện của sự xô lệch đó rồi thì đa phần đều do nguyên nhân là những thói quen hay tật xấu từ nhỏ. Cụ thể là những thói quen và tật xấu như sau:

Chỉnh răng mọc lệch hô móm
Diện mạo gương mặt sau khi niềng răng*

– Một là, thói mút tay từ nhỏ của trẻ là nguyên nhân hàm răng mọc lệch sau khi trưởng thành. Để tránh được điều này thì bố mẹ cần chú ý hơn nữa, không cho trẻ bỏ tay vào miệng hoặc đeo tất tay cho trẻ. Nếu như trẻ hình thành thói quen mút tay thì cần nhanh chóng điều chỉnh lại, chú ý theo dõi đặc biệt, tránh tuyệt đối điều này.

– Hai là, thói quen đẩy lưỡi, đặc biệt là khi nuốt thức ăn. Việc đẩy lưỡi này là nguyên nhân chính cho hàm răng bị hô hoặc là hàm móm sau này khi đã trưởng thành

– Ba là, thói quen thở bằng miệng khi ngủ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hàm răng mọc lệch.

Phải làm gì khi răng mọc lệch?

Đối với những trường hợp nếu biết phát hiện sớm những trường hợp dẫn đến hàm răng mọc lệch sau này thì bố mẹ cần chú ý đến đứa trẻ hơn nữa, không tạo thói quen hay tật xấu cho trẻ từ nhỏ. Đây là cách phòng tránh hiện tượng răng mọc lệch lạc hiệu quả nhất.

Chỉnh răng mọc lệch hô móm
Chỉnh răng mọc lệch hô móm

Còn đối với trường hợp nếu như không phát hiện được từ sớm thì cần phải khắc phục bằng cách nhanh chóng đi khám tại các cơ nha khoa uy tín trong cả nước, từ đó mới có biện pháp hiệu quả được.

Chỉnh răng mọc lệch hô móm để làm gì?

Cho đến hiện nay thì niềng răng khểnh chỉnh nha thẩm mỹ vẫn là chiếc phao duy nhất cứu cánh cho những trường hợp bệnh nhân có hàm răng mọc lệch lạc, mọc khấp khểnh hay là hàm hô, hàm móm, hàm thưa… Theo đó, đây là quá trình Chỉnh răng mọc lệch hô móm áp dụng trong thời gian khá dài (18 – 24 tháng, tùy thuộc vào từng trường hợp).

Niềng răng là phương pháp được thực hiện thông qua lực tác động từ các khí cụ chỉnh nha (mắc cài, niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc, khay niềng) được gắn vào cung hàm để giúp hàm răng dần dần di chuyển về vị trí đều đặn hơn như mong muốn.

Chỉnh răng mọc lệch, hô, móm
Hàm răng tỏa sáng sau khi niềng răng

Trên đây là giải pháp Chỉnh răng mọc lệch hô móm chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khách hàng. Mọi thông tin về dịch vụ, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô

Niềng răng hô là phương pháp sử dụng các mắc cài và hệ thống dây