NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chế độ chăm sóc cho trẻ em sau khi niềng răng

Theo dõi trên:

Chế độ chăm sóc cho trẻ em sau khi niềng răng – Sau khi niềng răng, trẻ em cần có chế độ chăm sóc đặc biệt  vì lúc này trẻ cần phải được phục hồi về sức khỏe. Để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho trẻ thì cha mẹ cần phải tìm hiểu thông tin, xem chăm sóc thế nào là tốt nhất.

Thực hiện niềng răng để điều chỉnh các sai lệch về răng, giúp hạn chế cười hở lợi hiệu quả. Việc chăm sóc sau khi niềng răng góp phần quan trọng rất lớn đối với việc hỗ trợ cho thành công của cả quy trình niềng răng. Bài viết dưới đây nhằm mang đến cho các bậc phụ huynh một chế độ chăm sóc cho trẻ em sau khi niềng răng.

Chế độ chăm sóc cho trẻ em sau khi niềng răng
Niềng răng là giải pháp tốt nhất cho trẻ

Chế độ chăm sóc cho trẻ em sau khi niềng răng

Đầu tiên, sau khi thực hiện quá trình niềng răng từ 1 đến 2 ngày thì cha mẹ nên cho con mình ăn những thực phẩm có độ mềm nhất định vì như thế sẽ bảo vệ cho sức khỏe răng miệng nói chung và kết quả niềng răng nói riêng. Việc ăn cháo hoặc súp trong mấy ngày liên tiếp rất dễ gây ra cảm giác “ngán” hoặc chán ăn đối với trẻ. Nên để khắc phục điều này thì mẹ cần phải biết cách chế biết và phân chia sao cho phù hợp, để bé luôn cảm thấy ngon miệng khi ăn.

Thông qua việc chế biến các món cháo, súp thì mẹ có thể bổ sung hoặc thêm vào món ăn một số thực phẩm khác để biến tấu món ăn thêm phần phong phú và hấp dẫn. Mặt khác, trong thực đơn hằng ngày cha mẹ cũng nên bổ sung cho con mình một ly nước ép sinh tố hay một ly sữa, một quả chuối… nhằm mục đích bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.

Chế độ chăm sóc cho trẻ em sau khi niềng răng
Nên cho trẻ ăn những thực phẩm mềm sau khi niềng răng

Sau khoảng một tuần, khi các cơn đau đã dịu đi thì bố mẹ có thể chế biến thêm một số món ăn với cơm được nấu mềm. Đồng thời, cũng cần bổ sing cho trẻ các vitamin có trong rau củ quả đã được luộc mềm như bí, susu, cà rốt… Mẹ phải chế biến sao cho hạn chế tối đa việc nhai của trẻ để tránh ảnh hưởng đến kết quả niềng răng sau này.

Những thực phẩm bé cần kiêng khem khi niềng răng

Đồng thời, bố mẹ cũng cần nói rõ cho trẻ nên tránh xa một số loại thức ăn như các loại kẹo bánh có độ dẻo và dai như kẹo cao su, chip chip… Vì những loại này có thể sẽ làm cho mắc cài hoặc khay niềng răng bị tuột, bị bong ra khỏi cung hàm.

Chế độ chăm sóc cho trẻ em sau khi niềng răng
Không cho trẻ cắn những loại thực phẩm quá cứng

Trẻ cũng phải tuyệt đối  tránh xa những thực phẩm có độ cứng và giòn như hoa quả cắn bằng miệng (táo, lê), đậu phộng… vì nó sẽ làm cho mắc cài bị cong hoặc gãy. Hãy chăm sóc cho trẻ thật tốt để sau này khi lớn lên trẻ có một hàm răng chắc khỏe và đều đặn. Đó cũng là tiền đề tạo nên sự thành công cho đưa trẻ ở tương lai.

Trên đây là Chế độ chăm sóc cho trẻ em sau khi niềng răng bố mẹ cần ghi nhớ khi cho con yêu chỉnh nha niềng răng. Khi bé gặp phải bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình niềng răng chỉnh nha, bạn có thể liên hệ ngay với bác sĩ niềng răng để kịp thời khắc phục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN