NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng là một trong những kỹ thuật tiên tiến, khoác chiếc áo mới cho hàm răng đã bị hư hoặc gãy rụng. Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công của một ca niềng răng, trong đó yếu tố chăm sóc sau khi niềng răng cũng hỗ trợ rất nhiều, góp thêm sự thành công cho việc niềng răng.

Trong các khâu chăm sóc sau niềng răng thì việc đưa ra chế độ ăn uống hợp lý cũng là vấn đề quan trọng đối với bệnh nhân.

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng
Chế độ ăn uống sau khi niềng răng

Vậy các bệnh nhân sau khi niềng răng thì nên ăn gì và không nên ăn gì để có kết quả tốt nhất? Bài viết dưới đây phần nào sẽ cung cấp những thông tin bổ ích này để mọi người tìm hiểu và áp dụng thật hợp lý trong thực đơn của mình nhé!

Thứ nhất, trong khoảng thời gian đầu sau khi niềng răng, bệnh nhân sẽ vẫn có những cảm giác đau nhức kéo dài 3 đến 4 ngày. Có những trường hợp thì cảm giác đau nhức có thể diễn ra trong khoảng một tuần đầu. Để làm giảm sự đau đớn này thì bác sĩ thường khuyên bệnh nhân phải thường xuyên súc miệng bằng nước ấm và nước muối pha loãng.

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng
Nên ăn những thức ăn mềm như Súp sau khi niềng răng

Thứ hai, trong khoảng thời gian này, bệnh nhân nên chọn những thực phẩm mềm, dễ nuốt và không cần sử dụng đến khớp cắn của hàm răng. Chẳng hạn, bệnh nhân có thể chọn ăn cháo hoặc súp trong thực đơn hằng ngày của mình. Nếu như mọi người cảm thấy ngán (ngấy) vì phải ăn những loại cháo hay súp trong thời gian dài thì có thể biến hóa nó cho thật phong pú bằng cách chế biến nó thành nhiều mùi vị khác nhau. Ví dụ như, buổi sáng ăn cháo trắng, buổi chiều ăn súp gà, và trong từng ngày thì có thể thay đổi bằng các thực phẩm khác như cháo cá, súp củ quả, súp của, cháo thịt băm nhuyễn…

Thứ ba, bệnh nhân nên bổ sung thêm dưỡng chất khác cho bản thân bằng cách tăng cường uống sữa hoặc các loại nước ép trái cây, hoa quả.

Thứ tư, bệnh nhân cũng có thể làm phong phú thêm thực đơn ăn uống của mình bằng cách chế biến một số món rau củ quả luộc, nhưng phải đặc biệt chú ý rau của quả cần phải được luộc mềm để đảm bảo chức năng nhai của hàm răng nhé.

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng
Sau khi niềng răng không nên ăn thức ăn quá cứng

Thứ năm, để đảm bảo tốt kết quả niềng răng thì bệnh nhân phải tuyệt đối không được ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá nóng, quá lạnh. Tại vì những thức ăn như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến việc niềng răng, mà cụ thể là có thể sẽ làm cho mắc cài hoặc các khay bị lệch.

Thứ sáu, bệnh nhân không được ăn những loại thực phẩm có chất dẻo và độ bám cao như bánh kẹo, kẹo cao su… Vì đó là những tác nhân làm cho mắc cài bị đứt hoặc bị tuột ra khỏi hàm.

Trồng implant là giải pháp được đưa ra để thay thế chân răng đã mất. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ thực hiện cắm implant theo quy trình đạt chuẩn, kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp. Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN