NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Chảy máu chân răng thiếu vitamin gì? Cần bổ sung loại thực phẩm nào

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng thiếu vitamin gì? Đây là câu hỏi mà em đang lang thang tìm kiếm câu trả lời trên mạng mấy ngày qua ạ, hi vọng sẽ được bác sĩ nha khoa hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cho em. Hiện tại răng em thường xuyên chảy máu chân răng, theo như tìm hiểu thì có thể răng em đang thiếu vitamin trầm trọng do không biết điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày để bổ sung các loại vitamin. Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. ( Nga Trần – Sài Gòn)

Chào bạn Nga Trần! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho nha khoa chúng tôi. Hiện tượng chảy máu chân răng thiếu vitamin gì? Được nhiều người quan tâm và đã đặt câu hỏi với nha khoa chúng tôi. Thay vì trả lời từng bạn, nha khoa sẽ tư vấn một bài cụ thể và chi tiết về những loại vitamin cần bổ sung, giúp bạn không bị xảy ra tình trạng chảy máu chân răng nữa.

Chảy máu chân răng thiếu vitamin gì?

Chảy máu chân răng thiếu vitamin gì? Bạn cần bổ sung chủ yếu ba loại vitamin sau để đảm bảo hiện tượng chảy máu chân răng không xảy ra, nếu thực sự do răng bạn thiếu vitamin. Tuy nhiên cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy máu chân răng, bạn không nên chủ quan về vấn đề sức khỏe răng miệng của bản thân.

Vitamin C

Chảy máu chân răng thiếu vitamin gì? Cần bổ sung loại thực phẩm nào 1
Chảy máu chân răng do thiếu vitamin C

Tại sao là vitamin C có thể xử lý hiện tượng chảy máu chân răng ? Sau đây nha khoa sẽ giải thích lý do vì sao bạn cần bổ sung vitamin C. Vitamin C có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, vitamin C còn được dùng để điều trị bệnh scorbut gây chảy máu chân răng. Chính vì thế nếu thiếu vitamin C sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tạo sợi collagen, đặc biệt trong các mao mạch, mô liên kết và mô xương. Vậy cách bổ sung vitamin C cho cơ thể là như thế nào? Và từ đâu?

Việc bổ sung hàm lượng vitamin C cho cơ thể đều phụ thuộc vào thực đơn ăn uống hằng ngày của bạn, nếu bạn là một người kĩ tính hay tìm hiểu về thực phẩm tốt cho cơ thể thì đây là một điều khá dễ dàng. Còn nếu bạn là một người quá bận rộn không có thời gian lên lịch biểu cho vấn đề ăn uống của mình, thì bạn chỉ cần lưu ý những loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn bổ sung vitamin C:

  • Bông cải xanh: Theo nghiên cứu thì trong 100g bông cải xanh sẽ có 89mg vitamin C đấy, hãy liệt kê nó vào thực đơn hàng ngày nhé, đây cũng là một loại thực phẩm rất được nhiều người ưa chuộng.
  • Qủa ổi: Ổi là một loại hoa quả được nhiều người sử dụng hằng ngày, nhưng có nhiều người không biết trong 100g ổi sẽ có 200mg vitamin C và đây cũng là một trong số loại trái cây top đầu giàu vitamin C nhất.
  • Tượng tự các loại hoa quả khác, như dâu tây, cam và kiwi đều có vitamin C,… chính vì vậy việc bổ sung vitamin C cho cơ thể thật đơn giản phải không.

Vitamin D

Chảy máu chân răng thiếu vitamin gì? Vâng vitamin D cũng là một trong số vitamin giúp xương chắc khỏe, điều trị bệnh còi xương và có tác dụng giúp trẻ em chậm mọc răng, chính vì vậy việc bổ sung vitamin D cũng là điều tất yếu.

Chảy máu chân răng thiếu vitamin gì? Cần bổ sung loại thực phẩm nào 2
Chảy máu chân răng thiếu vitamin D
  • Vitamin D có rất nhiều trong các thực phẩm ăn uống hằng ngày, việc bổ sung vitamin D cũng khá đơn giản. Như việc mỗi ngày chúng ta ăn cá cũng hấp thụ được vitamin D, ví dụ trong cá trích chứa 306 IU tương đương gần một nửa lượng vitamin D cần hấp thụ mỗi ngày, các loại nấm, đậu phụ (100 gram đậu phụ có thể cung cấp 39% lượng vitamin D). Trong trứng hoặc tôm, sữa chua để có hàm lượng vitamin D. Bạn có thể cung cấp hàng ngày, bởi lẽ có rất nhiều thực phẩm chứa loại vitamin này.

Vitamin E

Vitamin E có khả năng làm giảm viêm sau 3 tuần điều trị viêm nướu răng, ngoài ra còn giúp cơ thể khỏe mạnh kìm hãm quá trình lão hóa, chính vì thế việc bổ sung vitamin E cho cơ thể là điều rất cần thiết.

Chảy máu chân răng thiếu vitamin gì? Cần bổ sung loại thực phẩm nào 3
Chảy máu chân răng thiếu vitamin E
  • Vitamin E thường có trong các loại rau củ quả, như củ cải cung cấp khoảng 17% giá trị vitamin E, trong hạnh nhân có một lượng vitamin E tự nhiên cao 100gram cung cấp 26,2mg vitamin E. Hoặc trong quả bở, quả cà chua, quả đu đủ,… đều có hàm lượng vitamin E đáng kể. Chính vì vậy việc bạn cần làm chỉ là lên thực đơn ăn uống hằng ngày sẽ có ngay một lượng vitamin E phù hợp.

Qua đây nha khoa chúng tôi đã giải đáp cho bạn Nga Trần câu hỏi chảy máu chân răng thiếu vitamin gì ? và cũng nêu ra rất rõ ràng những thực phẩm mà bạn cần bổ sung hằng ngày để mang lại kết quả tốt cho sức khỏe răng miệng. Và điều đặc biệt hơn, ngoài khả năng giảm thiểu hiện tượng chảy máu chân răng do thiếu vitamin thì còn có tác dụng giúp cơ thể đẹp ra nhờ những loại vitamin trên.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ có chuyên môn cao, thực hiện niềng răng đúng quy trình sẽ mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN