NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

< 139 Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM >

Lưu ý không nên bỏ qua khi chảy máu chân răng ở trẻ em

Theo dõi trên:

Chảy máu chân răng ở trẻ em xảy ra khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Bởi thông thường, tình trạng xảy máu chân răng dự báo bé đang gặp phải các bệnh lý về răng miệng hoặc gặp phải các vấn đề về cơ thể. Không để bố mẹ phải đợi lâu, nha sĩ chúng tôi xin được chia sẻ các thông tin về chảy máu chân răng ở trẻ em.

Trẻ em thường rất thích ăn vặt và không hề ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cũng chính vì vậy mà tình trạng sâu răng ở trẻ em chiếm tỉ lệ khá cao. Không chỉ vậy, bé nhà bạn còn có thể mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm trong khoang miệng nếu không có chế độ vệ sinh hợp lý, mà dấu hiệu dễ nhận biết nhất của các bệnh lý này chính là tình trạng chảy máu chân răng.

Lưu ý không nên bỏ qua khi chảy máu chân răng ở trẻ em 1
Ý thức vệ sinh răng miệng kém rất dễ dẫn tới chảy máu chân răng*

Lưu ý bố mẹ cần nắm về chảy máu chân răng ở trẻ em

Chảy máu chân răng ở trẻ em mắc phải có thể do cơ thể bé thiếu chất hoặc gặp một số vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên, đa số các trường hợp chảy máu chân răng có trẻ em là do các bệnh lý về răng miệng. 

Trong quá trình ăn uống, các thức ăn bám dính vào răng mà không được làm sạch chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn hình thành, sinh sống và gây bệnh trong khoang miệng của bé. Trẻ em thường có men răng yếu hơn so với người trưởng thành. Cũng vì vậy mà bố mẹ cho rằng không nên cho bé chải răng sớm. Song, đây là quan niệm chưa đúng đắn, dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng tới răng miệng của trẻ.

Lưu ý không nên bỏ qua khi chảy máu chân răng ở trẻ em 2
Chảy máu chân răng do các bệnh lý về răng miệng

Các bệnh lý về răng miệng không chỉ gây ra tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em mà còn làm bé cảm thấy đau rát, khó chịu, có thể dẫn tới biến ăn, nóng sốt. Nếu không được điều trị, răng của bé có thể bị sâu nhiều chiếc, dễ gây ra hiện tượng mất răng do sâu răng… 

Điều trị chảy máu chân răng ở trẻ em như thế nào?

Để hạn chế tình trạng chảy máu chân răng ở trẻ em, đầu tiên, phụ huynh cần làm sạch khoang miệng cho trẻ. Bố mẹ có thể cho bé đánh răng bằng bàn chải mềm và thực hiện nhẹ nhàng hoặc cho bé ngậm nước muối ấm thường xuyên. Sau đó, hãy đưa con yêu của mình đến trung tâm nha khoa uy tín và nhờ vào sự can thiệp điều trị của các nha sĩ.

Thực hiện thăm khám và điều trị chảy máu chân răng ở trẻ em, nha sĩ tiến hành loại bỏ sạch mảng bám gây hại trên răng bé thông qua dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Phụ huynh có thể cùng phối hợp với nha sĩ để củng cố tâm lý cho trẻ, giúp bé khỏi sợ hãi nếu quá trình cạo vôi răng có xảy ra ê buốt.

Lưu ý không nên bỏ qua khi chảy máu chân răng ở trẻ em 3
Điều trị chảy máu chân răng tại trung tâm nha khoa

Sau đó, nha sĩ kê đơn thuốc uống tại nhà và hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng bệnh lý. Phụ huynh nên cho bé uống thuốc đúng giờ, đồng thời dần giúp con ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, đảm bảo các bệnh lý về răng miệng không tiếp diễn.

Chảy máu chân răng ở trẻ em còn có thể xảy ra do cơ thể bé thiếu các chất cần thiết. Do đó, bên cạnh điều trị bệnh, bố mẹ cũng nên chuẩn bị cho con yêu một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện niềng răng cho trẻ em theo quy trình đạt chuẩn, giúp bé sở hữu hàm răng đều đẹp. Bố mẹ hãy đưa bé đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu răng của bé có dấu hiệu mọc lệch lạc không đều, bị hô, móm,...
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn được các nha sĩ chỉ định trong một số trường hợp nhất